Thêm 37 học sinh ở Nghệ An ngộ độc do ăn quả ngô đồng ​

VOV.VN - Thêm 37 học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú – THCS Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An phải vào viện cấp cứu do ăn quả ngô đồng.

Tối 21/4, một số học sinh trường  phổ thông dân tộc nội trú – THCS Quỳ Châu đã vào phòng trực giáo vụ để xin thuốc uống do các em có triệu chứng buồn nôn, đau bụng, đi ngoài  sau khi ăn quả ngô đồng. Học sinh bị ngộ độc chủ yếu là khối lớp 6 và lớp 7.

Ngay khi phát hiện sự việc, Trực giáo vụ cùng với các giáo viên trực đã rà soát được tổng 37 em có triệu chứng như trên. Ban giám hiệu nhà trường cùng với phụ huynh học sinh đã đưa ngay các em đến nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Châu. Tại đây các y, bác sỹ đã trực tiếp thăm khám truyền dịch và theo dõi.

Đến 3h sáng 21/4, 32 em đã tỉnh và ổn định sức khỏe, còn 05 em đang  bình phục và chờ theo dõi của bác sỹ. Sau khi kiểm tra, phân tích, nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do các em đã ăn hạt của quả cây ngô đồng trong trường.

Trước đó, vào chiều 20/4, hơn 40 học sinh của trường Tiểu học Nghi Hòa, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An cũng đã có biểu hiện bị ngộ độc do ăn quả ngô đồng, phải đưa đến Trung tâm Y tế thị xã để theo dõi và truyền dịch./.

CTV Kế Kiên – Sỹ Hiệp/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600