Thông tin thêm về sức khoẻ bệnh nhi viêm não mô cầu ở Đắk Lắk

VOV.VN -Đến ngày 11/3, kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho thấy, bệnh nhi dương tính với vi khuẩn viêm não mô cầu.

Sau 7 ngày điều trị tích cực, đến thời điểm này, sức khoẻ của ca nhiễm viêm não mô cầu tại tỉnh Đắk Lắk đã có những tiến triển tốt. Đây là trường hợp nhiễm não mô cầu đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk trong hơn 20 năm qua. 

Bệnh nhân là bé trai tên Lý Anh Phúc, 5 tháng tuổi, dân tộc Mông, ở thôn 4, xã Cư San, huyện M’Drak, được Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Bông chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk vào sáng 8/3 trong tình trạng sốt li bì, thở khò khè, tử ban rải rác toàn thân và được chẩn đoán suy hô hấp độ 2, viêm phổi nặng, theo dõi nhiễm trùng huyết nghi do não mô cầu.

thong tin them ve suc khoe benh nhi viem nao mo cau o dak lak hinh 0
 Lý Anh Phúc đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Ngay sau đó, bé Phúc được cách ly điều trị, chăm sóc chế độ cấp 1 và làm một số xét nghiệm cần thiết để củng cố chẩn đoán. Đến ngày 11/3, kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho thấy, bé Phúc dương tính với vi khuẩn viêm não mô cầu.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 7 ngày điều trị tích cực, hiện tại, bé Phúc ở trong tình trạng tỉnh, mạch rõ, nhịp tim đều, sữa qua ống thông dạ dày hấp thu được, những vết ban rải rác toàn thân giảm dần và đang tiếp tục điều trị theo phác đồ.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn cho biết, cháu bé nằm trong diện bị bệnh nặng. Bệnh viện tiếp tục điều trị cho cháu, cố gắng điều trị ở mức tốt nhất. Khi trẻ nhập viện, chúng tôi đã có ngay biện pháp ban đầu là cách ly trẻ và phòng ngừa với những nhân viên y tế khi tiếp xúc và đã có hướng điều trị tích cực. Bệnh viện tiên lượng tình trạng bệnh của cháu đang tiến triển khả quan./.

 

Minh Châu/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds