Thu giữ hàng nghìn lít rượu có nồng độ methanol vượt ngưỡng cho phép

VOV.VN - Lực lượng quản lý thị trường cả nước thu giữ được hàng chục nghìn lít rượu.

Sau 2 tuần triển khai Chỉ thị số 02 về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu, lực lượng quản lý thị trường cả nước thu giữ được hàng chục nghìn lít rượu.   

Chi cục Quản lý thị trường tại các địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Phú Thọ, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP HCM đã tạm giữ, tịch thu hơn 40.000 lít rượu. Đáng chú ý là tại Bắc Ninh, các lực lượng chức năng đã tạm giữ 2.000 lít rượu, lấy 4 mẫu rượu để kiểm nghiệm bằng hình thức test nhanh, kết quả đều có nồng độ methanol trong ngưỡng cho phép.

Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các hộ dân sản xuất rượu thủ công có quy mô nhỏ, một số hộ dân nấu rượu kết hợp với việc sử dụng phụ phẩm để chăn nuôi nên không chú trọng đến chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bán buôn, bán lẻ rượu chưa chấp hành nghiêm túc về thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, gây khó khăn trong công tác tổng hợp, đánh giá tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu./.

Chung Thủy/VOV-Trung tâm Tin ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hoạt động tuần tra của lính Mỹ trên khắp thế giới
VOV.VN - Binh sĩ Mỹ có mặt tại rất nhiều điểm nóng và họ thường xuyên tiến hành các hoạt động tuần tra và đảm bảo an ninh trên thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x