Thừa Thiên-Huế: Tăng cường phòng ngừa tai nạn đuối nước cho trẻ em

VOV.VN - Hướng dẫn kĩ năng bơi lội, kĩ năng phòng, tránh, ứng phó với các trường hợp tai nạn

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa có công điện yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tăng cường chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh, trẻ em.

thua thien hue: tang cuong phong ngua tai nan duoi nuoc cho tre em hinh 1
Sông Phổ Lợi xã Phũ Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế  vừa xảy ra vụ đuối làm 3 em nhỏ tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các cơ sở giáo dục rà soát nội dung chương trình giáo dục thể chất trong nhà trường, đặc biệt chú ý hướng dẫn kĩ năng bơi lội, kĩ năng phòng, tránh, ứng phó với các trường hợp tai nạn, gây thương tích. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo việc rà soát cơ sở vật chất, điều kiện rèn luyện sức khỏe, thể chất cho học sinh, trẻ em phù hợp với điều kiện của địa phương; tiến hành rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để cắm biển cảnh báo và có biện pháp chủ động phòng ngừa tai nạn.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: “Cứ vào mùa hè, khi các cháu nghỉ hè sự quản lý của gia đình hạn chế dẫn đến tình trạng đuối nước.

Khoảng 6 năm trở lại đây, chúng tôi và ngành giáo dục đã huấn luyện cho các em về kỹ thuật bơi và phòng chống đuối nước qua các dự án. Sự quan tâm này thực sự chưa đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng.

Khuyến cáo về đuối nước trong mùa hè là thời điểm các em không còn ở nhà trường, sự quản lý của các em lúc này chủ yếu ở nhà trường, chính lúc này cần sự tăng cương quản lý của gia đình”./.

Lê Hiếu/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những chân dài cá tính và quyến rũ nhất xứ sở Samba Brazil
VOV.VN - Trong khi nhiều thiếu nữ mê đắm những bước chạy của siêu tiền đạo Neymar thì nhiều chàng trai bị hút hồn bởi nét cá tính của nhiều chân dài Brazil.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x