Thuê công nông chở người và xe máy vượt qua vùng ngập

VOV.VN - Ở Nghệ An, nhiều người dân sống trong khu vực bị ngập lụt phải thuê xe công nông chở ra ngoài với giá 10.000 đồng/người và 15.000/xe máy.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, tính đến hết ngày 15/10, trên địa bàn tỉnh đã có 2 người tử vong, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt.
Đặc biệt mưa lớn kéo dài đã làm 131 xã, phường của 13 huyện thị trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu, chủ yếu ở các huyện như: Nam Đàn, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, TP Vinh … Trong đó có 35 xã bị cô lập, 226 trường học bị ngập lụt.

thue cong nong cho nguoi va xe may vuot qua vung ngap  hinh 1
Nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Vinh bị ngập sâu sau mưa lớn.

Nhiều tuyến đường quốc lộ chạy qua địa phận tỉnh bị ngập, cấm lưu thông. Theo ghi nhận của phóng viên đến trưa 16/10, Quốc lộ 7 vẫn còn bị ngập lụt nặng, xe lưu thông rất khó khăn.
Nhiều đoạn đường bị ngập sâu trên 0,5 m, nước chảy mạnh, tràn qua đường khiến nhiều xe chết máy. Để di chuyển ra ngoài, nhiều người dân sống trong khu vực bị ngập lụt phải thuê xe công nông chở người và xe máy ra ngoài với giá 10.000 đồng/người và 15.000/xe máy.

Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành lập rào chắn, chốt chặn các phương tiện đi vào các đoạn đường bị ngập nặng. Các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này được hướng dẫn di chuyển vòng sang đường 538.

thue cong nong cho nguoi va xe may vuot qua vung ngap  hinh 3
Tuyến quốc lộ 7 bị tê liệt, cấm lưu thông.

Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương Lực lượng chức năng đã tổ chức triển khai phương án di dời dân tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và vùng trũng thấp đến nơi an toàn; nhanh chóng triển khai công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ.
Đồng thời, kiểm tra đảm bảo an toàn công trình, nhất là các công trình đang thi công, các hồ chứa nước, vận hành cửa van, các hồ xung yếu; Bố trí lực lượng, phương tiện tại những khu vực xung yếu để sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi có sự cố; Các công ty thủy lợi và địa phương tích cực vận hành các trạm bơm tiêu, cống tiêu và hệ thống kênh tiêu để tiêu úng, bảo vệ lúa và hoa màu.

Sở Giao thông vận tải bố trí lực lượng để kịp thời hướng dẫn người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, bến đò ngang, đò dọc. Đặc biệt, nghiêm cấm người dân vớt củi trên sông, suối để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600