Thuyền viên cứu người vụ chìm tàu trên sông Hàn được trao Huân chương

VOV.VN - Ông Nguyễn Thiện Nhân trao Huân chương dũng cảm cho thuyền viên Lê Văn Hoa, người cứu sống nhiều người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn.

Sáng nay (5/10), ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng.

thuyen vien cuu nguoi vu chim tau tren song han duoc trao huan chuong hinh 1
 Ông Nguyễn Thiện Nhân tặng Huân chương dũng cảm cho anh Lê Văn Hoa
Tại đây, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã trao Huân chương dũng cảm tặng anh Lê Văn Hoa, 24 tuổi, thuyền viên tàu du lịch Phú Quý 2, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ An Pha Sơn.

Anh Lê Văn Hoa là người kịp thời điều khiển tàu đến cứu sống hơn 20 nạn nhân trong vụ chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn, thành phố Đà Nẵng vào tối ngày 4/6/2016.

thuyen vien cuu nguoi vu chim tau tren song han duoc trao huan chuong hinh 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng.
Sáng cùng ngày, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 2 tập thể và 3 cá nhân tham gia cứu sống nhiều người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn cách đây 3 tháng.

2 tập thể được khen thưởng là: Tập thể thuyền viên tàu Phú Quý 2 và tập thể tàu Du lịch sông Hàn 1 cùng 3 cá nhân là các ông: Mai Viết Dụng, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt; Nguyễn Văn Hốt, thuyền trưởng tàu Hàn Giang 2 và Đặng Ngọc Anh, thuyền viên tàu du lịch sông Hàn 1.

thuyen vien cuu nguoi vu chim tau tren song han duoc trao huan chuong hinh 3
 Ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và cá nhân cứu người trong vụ chìm tàu trên sông Hàn
Anh Lê Văn Hoa, người được nhận Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước cho biết: “Em rất vui vì nhận được quyết định khen thưởng của Chủ tịch nước. Phần thưởng này giúp mình có động lực nhiều hơn, phấn đấu nhiều hơn để rèn luyện bản thân mình sống tốt hơn, sống sao tốt cho cộng đồng, xã hội và phát triển nghề du lịch Đà Nẵng”./.

Thành Long/VOV miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600