Thuyền viên người Hy Lạp tử vong trên biển

VOV.VN -Nhận được thông tin, một thuyền viên người Hy Lạp rơi xuống hầm hàng bị thương rất nặng, trung tâm cứu nạn Việt Nam đã phối hợp hỗ trợ.

Lúc 22h10’ ngày 23/7, tàu cứu hộ SAR 413 thuộc Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đã đưa thi thể thuyền viên Laspas Alexandros (quốc tịch Hy Lạp) về đất liền bàn giao cho cơ quan chức năng.

Trước đó, khoảng 13h15’ ngày 22/7, trung tâm nhận được thông tin từ Singapore về tàu Agios Nikolaos I (quốc tịch Cyprus), trên đường hành trình từ Singapore đi Trung Quốc.

thuyen vien nguoi hy lap tu vong tren bien hinh 1
Thi thể nạn nhân được bàn giao cho đại diện chủ tàu và cơ quan chức năng

Theo thông tin, trên tàu có 1 thuyền viên rơi xuống hầm hàng bị thương rất nặng ở đầu, bất tỉnh. Được biết thuyền viên tên Laspas Alexandros (SN 1988, quốc tịch Hy Lạp).

Sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã chỉ đạo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III phối hợp với Đài thông tin duyên hải Hồ Chí Minh, kết nối liên lạc và tư vấn y tế cho thuyền viên.

Trung tâm đồng thời hướng dẫn cho tàu Agios Nikolaos I chuyển hướng về Vũng Tàu để cấp cứu.

Nhưng do chấn thương quá nặng thuyền viên Laspas Alexandros đã qua đời sau đấy vài giờ.

Chủ tàu chỉ thị cho tàu tiếp tục hành trình đến vùng biển Vũng Tàu để tiến hành các thủ tục tiếp nhận thi thể nạn nhân vào bờ và chuyển về nước.

Đến 19h30’ ngày 23/7, tàu Agios Nikolaos I bàn giao thi thể thuyền viên bị nạn cho tàu SAR 413.

Sau khi tiếp nhận thi thể  thuyền viên lên tàu, tàu SAR 413 hành trình về Vũng Tàu làm các thủ tục bàn giao cho các cơ quan chức năng và đại diện chủ tàu theo quy định./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh những bóng hồng gợi cảm tô điểm sắc màu World Cup 2018
VOV.VN - Những cổ động viên xinh đẹp luôn là một phần không thể thiếu của World Cup khi thiêu đốt không khí trên những khán đài.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x