Tiềm ẩn nguy hiểm từ các ao chống hạn ở Ninh Thuận

VOV.VN - Các ao chứa nước và giếng khoan chống hạn ở xã Vĩnh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã biến thành các ao chứa nước có độ sâu trên 2m, tiềm ẩn nguy hiểm.

Trong đợt hạn hán kéo dài vừa qua, người dân xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã đào hàng trăm ao chứa nước và khoan các giếng khai thác mạch nước ngầm để lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp. Những tháng đầu năm nay đã có mưa, các ao chứa nước và giếng khoan chống hạn đã biến thành các ao chứa nước có độ sâu trên 2m, tiềm ẩn nguy hiểm tại khu vực này.

Sau các trận mưa, cả trăm ao chống hạn của các năm trước ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận nay bị ngập sâu trong nước. Không có rào chắn, không có cảnh báo nguy hiểm, nên người dân ở đây không thể xác định đâu là bờ, đâu là ao nước, điều này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao. Bên cạnh đó, một nguy hiểm khác về điện cũng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bởi “mạng nhện” dây điện được giăng khắp nơi trên bề mặt các ao nước.

nhung cai bay chet nguoi tu ao chong han o ninh thuan hinh 1
Những chiếc giếng chống hạn như thế này tạo thành "hố tử thần" (ảnh minh họa) 

Điều đáng lo ngại là các các dây điện này do người dân tự kéo và được móc trên các nhánh cây khô mục để phục vụ cho máy bơm nước sản xuất nông nghiệp từ các ao nước này. Chỉ cần một cơn gió đủ mạnh có thể ngã đổ toàn bộ dây điện chằng chịt trên mặt các ao nước.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương và Điện lực huyện Ninh Hải, Ninh Thuận cần có biện pháp kịp thời, nhằm ngăn chặn nguy hiểm có thể xảy ra do đuối nước và điện giật tại khu vực này, nhất là vào dịp hè, trẻ em và học sinh thường đến câu cá./.

CTV A Xuyến-Văn Cảnh/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600