Tiền Giang: Phà Hiệp Đức thu phí giá “cắt cổ”

VOV.VN -Phà Hiệp Đức tự ý cho phép các phương tiện xe tải, ô tô có trọng tải lớn qua lại để lấy giá phí rất cao.

Hiện nay, hành khách qua sông Tiền từ xã Hiệp Đức sang cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang than phiền vì bến phà này thu phí giá quá cao so với quy định của nhà nước. 

tien giang: pha hiep duc thu phi gia "cat co" hinh 0
Các phương tiện lưu thông tại bến phà Hiệp Đức

Đây cũng là bến khách thu phí cao nhất ở tỉnh Tiền Giang.  Cứ 2 người đi một xe gắn máy khi qua phà phải trả phí là 8.000 đồng/lượt; xe ô tô 4 chỗ ngồi giá 50.000 đồng/lượt, xe tải trên 3 tấn có chở hàng phí 200.000 đồng/lượt, cao gấp 2 lần so quy định.

Riêng đối với các em học sinh đi xe đạp  đi trong giờ học thu 500 đồng/lượt, ngoài giờ học thu 2.000 đồng/lượt
Qua tìm hiểu của PV, phà Hiệp Đức chưa được cơ quan chức năng cấp phép đưa rước xe tải, ô tô có trọng tải lớn, nhưng thời gian qua bến này tự ý đưa các phương tiện này qua lại để lấy giá phí rất cao. Các ngành chức năng huyện Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang cần kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng này.

Một tài xế xe tải đi qua phà Hiệp Đức bức xúc nói: “Phà này nhỏ mà giá đắt. Xe tôi 3,1 tấn đi qua lại là 400.000 đồng, cao hơn gấp đôi so với các bến phà khác. Dân không đồng ý vì giá như vậy quá cao”./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tuấn Anh ghi bàn quyết định, Yokohama giành vé nghẹt thở
VOV.VN - Với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo, Tuấn Anh đã lập công lớn giúp Yokohama vượt qua Nagano để vào vòng 4 Cúp Hoàng Đế.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds