Tiền Giang phát hiện tàu chở 8.000 tấn than không rõ nguồn gốc

VOV.VN -Tàu chở 8000 tấn than cám đang trên đường về nhà máy nhiệt điện Duy Hải thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa tạm giữ tàu kéo Falcon 17 và xà lan Tân Cảng 03 thuộc Công ty Cổ phần Lai dắt và Vận tải Chim Ưng, đang vận chuyển khoảng 8.000 tấn than cám không rõ nguồn gốc.

tien giang phat hien tau cho 8.000 tan than khong ro nguon goc hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra tàu chở than cám

Trưa 14/2, tại vùng nước nội thủy thuộc xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, Đặc nhiệm Miền Nam, thuộc Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang và Cục Phòng chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan, phát hiện và kiểm tra tàu kéo Falcon 17 và xà lan Tân Cảng 03, thuộc Công ty Chim Ưng (quận 4, TP.HCM) đang vận chuyển khoảng 8.000 tấn than cám từ cảng Hoàng Tấn, huyện Bến Lức, tỉnh Long An về nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Khi kiểm tra, thuyền trưởng của phương tiện này không chứng minh được tính hợp pháp của hàng hóa đang vận chuyển và không có đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo phương tiện, 7 người đi trên phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn theo qui định./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân bức xúc kéo ra bờ sông Lam phản đối tàu hút cát, sỏi
VOV.VN - Hàng chục người dân đã kéo ra tận mép nước để phản đối với doanh nghiệp đang rầm rộ đưa những tàu lớn "rút ruột" dòng Lam khai thác cát, sỏi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x