Tiền Giang: Triều cường gây ngập trên diện rộng

VOV.VN - Triều cường dâng cao vào sáng sớm và chiều tối, kết hợp với mưa to đã làm cho nhiều nơi tại Tiền Giang bị ngập nước trên diện rộng.

Nhiều khu vực ven sông, rạch và tại các cù lao, nước đã tràn qua bờ đê, xâm nhập vào vườn cây, ao cá và nhà dân.

Tại thành phố Mỹ Tho, thủy triều gây ngập nhiều tuyến đường nội ô, nhiều nhà dân ven sông Bảo Định, sông Tiền. Tuyến giao thông phía bờ Đông của kênh Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo dài gần 10 km bị nước nhấn chìm, khiến sạt lở nặng nề, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của triều cường, chính quyền và nhân dân các địa phương vùng ven sông, rạch của tỉnh  khẩn trương huy động lực lượng đắp, gia cố các tuyến đê bao, vùng đất thấp, điểm sạt lở… để ngăn nước; đồng thời đóng kín các cửa cống đập để chống ngập úng.

Ông Nguyễn Quốc Điền, Chủ tịch UBND xã Bàn Long, huyện Châu Thành cho biết: Tại bờ Đông này đến nay đã xảy ra sạt lở điểm thứ 6, địa phương sử dụng nhân công và vận động nhân dân hiến đất để chống triều cường. Ngoài ra, địa phương cũng vận động nhân dân gia cố các cửa cống, các đê bao xung yếu mà ngoài khả năng của ấp thì xã vận động sức dân để ngăn triều cường./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x