Tiêu hủy 150kg thịt lợn giết mổ trái phép ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện và tiến hành tiêu hủy hơn 150kg thịt lợn giết mổ không đúng quy định.

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh hôm nay (19/11), cho biết, lực lượng vừa phối hợp với địa phương xã Thạch Hưng tiến hành tiêu hủy hơn 150kg thịt lợn giết mổ không đúng quy định.
Cụ thể, tổ công tác Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại nhà ông Trần Hậu Ngân, ở thôn 4, xóm Đình, xã Thạch Hưng, thành phố Hà Tĩnh phát hiện gia chủ đang tiến hành giết mổ 3 con lợn tổng trọng lượng 150kg.
Qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép hoạt động giết mổ cũng như số lượng thịt vừa giết mổ không có kết quả kiểm định an toàn thực phẩm của cơ quan thú y.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và bàn giao số thực phẩm này cho Đội kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh thành phố Hà Tĩnh tổ chức xử lý tiêu hủy theo quy định.
Trước đó lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phát hiện bắt giữ chiếc xe tải mang BKS 92C-06801 chở một lượng lớn nội tạng động vật đang bốc mùi đi tiêu thụ. Tài xế điều khiển xe được xác định là Nguyễn Văn Vân (trú tại Quảng Ngãi), đã tạm giữ chiếc ô tô, phạt 4 triệu đồng và tiêu hủy toàn bộ số nội tạng trên./.
Quốc Khánh/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quân đội Nga tập trận Zapad ở cửa ngõ châu Âu gây rúng động NATO
VOV.VN - Dù Nga đã trấn an, phương Tây và NATO vẫn rất lo ngại về cuộc tập trận Zapad có sự tham gia của quân đội Nga ở nơi tiếp giáp với các nước Baltic.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x