Tìm thấy thi thể người chồng cứu vợ nhảy cầu sông Hàn tự tử

VOV.VN - Thi thể người chồng cứu vợ nhảy cầu sông Hàn tự tử đã được tìm thấy tại khu vực gần cầu Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Chiều tối 19/7, thi thể người chồng nhảy xuống sông Hàn để cứu vợ đã được tìm thấy và đưa vào bờ.

Hơn 1 ngày tìm kiếm trên sông Hàn, lực lượng phối hợp gồm Biên phòng, Cảnh sát đường thủy, Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ trên sông… đã tìm được thi thể anh Nguyễn Văn Khánh, 24 tuổi, quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tại khu vực gần cầu Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

tim thay thi the nguoi chong cuu vo nhay cau song han tu tu hinh 1
Tìm thấy nam thanh niên mất tích gần chân cầu Thuận Phước

Trước đó, khoảng 8h sáng 18/7, anh Khánh điều khiển xe máy chở vợ là chị Phạm Thị Trang, 24 tuổi, ngụ  quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cùng con nhỏ qua cầu sông Hàn.

Do mâu thuẫn từ trước nên trên đường đi 2 vợ chồng cãi nhau, khi đến giữa cầu, chị Trang đòi dừng xe và leo qua lan can, nhảy xuống sông Hàn tự tử. Anh Khánh liền gửi con rồi lao xuống sông cứu vợ, 2 thanh niên khác là anh Đinh Gia Hoàng, nhân viên cà phê Memory và Trần Đình Hiệp, ngụ quận Sơn Trà cũng nhảy xuống sông cứu người.

Do nước chảy xiết, anh Khánh bị mất tích, chị Trang được anh Trần Đình Hiệp và Đại úy Võ Văn Tùng, Trung Đội trưởng Đội 2, Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động  Phòng Cảnh sát Cơ động Công an thành phố Đà Nẵng cứu vớt.

tim thay thi the nguoi chong cuu vo nhay cau song han tu tu hinh 2
Đưa nạn nhân về khâm liệm

Hiện thi thể anh Khánh được gia đình đưa về quê lo hậu sự, chị Trang vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Cao đẹp những con người lao xuống sông cứu người đuối nước

Lúc 8h sáng 18/7, một phụ nữ nhảy xuống sông Hàn thành phố Đà Nẵng tự vẫn. Thấy vậy, 4 người lần lượt nhảy xuống sông cứu được nạn nhân nhưng một người không may bị dòng nước cuốn trôi mất tích. Hành động dũng cảm lao mình giữa dòng xiết cứu người rất đáng được biểu dương.

Người trực tiếp cứu và dìu được người phụ nữ bị đuối nước trên sông Hàn vào bờ là anh Trần Đình Hiệp, 34 tuổi, nhân viên Ban quản lý Chợ Hàn thành phố Đà Nẵng. Anh Hiệp kể lại, sáng hôm đó, sau khi bàn giao ca trực đêm, trên đường về nhà ngang qua cầu sông Hàn thì thấy một phụ nữ nhảy cầu tự tử.

Lúc đó, một thanh niên đứng trên đường Bạch Đằng để nguyên áo quần rồi lao xuống sông bơi ra cứu. Khi gần tiếp cận được người phụ nữ thì nam thanh niên này đuối sức, cả hai cùng chới với giữa dòng nước. Một nhân viên nhà hàng gần đó cũng nhảy xuống bơi ra cứu nhưng do nước chảy xiết nên bị đuối sức. Thấy tình huống nguy cấp, anh Hiệp liền quay đầu xe xuống đường Bạch Đằng cởi bỏ quần áo bơi ra sông cứu người.

tim thay thi the nguoi chong cuu vo nhay cau song han tu tu hinh 3
Anh Trần Đình Hiệp kể lại việc cứu người đuối nước

Anh Trần Đình Hiệp nhớ lại, lúc đó nước sông chảy mạnh, khi anh bơi ra đến chỗ 3 người bị nạn thì một người đàn ông đã chìm, còn người phụ nữ bị đuối sức: “Chị đó nếu em bơi ra không kịp là chị sẽ chết. Tại vì nước chảy xiết, bèo trôi nhiều. Cũng biết bơi lội cho nên em mới cứu vớt được. Lúc đó, em nhảy xuống sông bơi cho nhanh ra kịp cứu người chứ mình không nghĩ gì hết”.

Trước khi vào làm việc ở Ban quản lý chợ Hàn, anh Trần Đình Hiệp là vận động viên bơi lội của quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Anh Hiệp từng cứu nhiều nạn nhân bị đuối nước. Có lần anh cứu luôn cả nhân viên cứu hộ bãi biển Mỹ Khê khi tham gia cứu người bị đuối nước.

Anh Bùi Thanh Hải, Tổ trưởng Tổ Duy tu bảo dưỡng điện nước Ban quản lý Chợ Hàn rất cảm kích trước hành động dũng cảm cứu người của đồng nghiệp mình: “Sáng đó, mình cũng đi làm, thấy họ đứng rất đông nhưng người xuống cứu rất ít. Mọi người rất trân trọng hành động của anh Hiệp. Những hành động đó cũng nên biểu dương để người khác noi gương, nhất là lớp trẻ. Hiện nay, Ban quản lý đang đề xuất với Công ty quản lý các chợ Đà Nẵng động viên, khen thưởng đột xuất đối hành động của anh Hiệp”.

tim thay thi the nguoi chong cuu vo nhay cau song han tu tu hinh 4
Đại úy Võ Văn Tùng được đơn vị biểu dương vì hành động dũng cảm cứu người đuối nước

Chiều 19/7, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an thành phố Đà Nẵng đã tuyên dương khen thưởng Đại úy Võ Văn Tùng, Trung Đội trưởng Đội 2, Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động  Phòng Cảnh sát Cơ động Công an thành phố Đà Nẵng. Đại úy Võ Văn Tùng là một trong 4 người dũng cảm lao mình xuống sông Hàn để cứu nạn nhân đuối nước.

Anh Tùng cho biết, lúc đó đang làm nhiệm vụ trên đường Bạch Đằng, nhìn thấy 3 người đang chới với giữa dòng nước, anh liền cởi quân phục, cầm 2 can nhựa và 1 thùng xốp của nhà hàng gần đó rồi lao ra cứu người. Thấy 2 thanh niên tham gia cứu người đã đuối sức, anh Tùng liền đưa can nhựa để họ bám vào nhưng một người đã chìm mất tích. Sau khi đưa được một thanh niên vào bờ, anh Tùng tiếp tục trở ra cứu người phụ nữ thì đã có anh Trần Đình Hiệp đang dìu đưa nạn nhân này.

Đại úy Võ Văn Tùng cùng với anh Hiệp đưa phụ nữ đuối nước vào bờ: “Hôm 19/7, nước đang chảy xiết, nước nguồn xuống chảy xiết mặt nước yên nhưng dưới chảy mạnh nên nhanh đuối. Tôi đưa anh thành niên nhỏ vào bờ xong thì bơi ra lại thì anh thứ 2 đã chìm xuống nước. Tôi tiếp tục bơi lại chị phụ nữ kia luôn, kết hợp 2 người đưa chị vào bờ luôn”.

Hành động dũng cảm cứu người đuối nước của anh Trần Đình Hiệp và Đại úy Võ Văn Tùng cùng một số người khác ở thành phố Đà Nẵng thật đáng cảm phục./. 

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x