Tổng kiểm tra các phương tiện vận chuyển khách du lịch đường sông

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa mưa bão, tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông nước.

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có trên 330 phương tiện thủy chuyên vận chuyển khách du lịch trên sông Tiền có quy mô từ 6 chỗ ngồi trở lên và hàng trăm đò chèo trên kênh rạch.

Để đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa mưa bão, các ngành chức năng trong tỉnh  tăng cường công tác kiểm tra các bến đò, phương tiện vận chuyển khách du lịch trên sông nước.

tong kiem tra cac phuong tien van chuyen khach du lich duong song hinh 1
Ngành chức năng kiểm tra các phương tiện vận chuyển khách du lịch tại thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang)
Qua đó đình chỉ hoạt động và xử lý nghiêm khắc trường hợp phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo an toàn giao thông. Thượng tá Nguyễn Thành Liêm, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường thủy (Công an tỉnh Tiền Giang) nói: Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra phương tiện phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, phối hợp với các ngành có liên quan như thanh tra Giao thông vận tải kiểm tra phương tiện về điều kiện an toàn, người điều khiển, phương tiện không đăng ký đăng kiểm… xử lý nghiêm để phòng ngừa tai nạn giao thông.

Đến giờ này, hầu hết các phương tiện đưa khách du lịch nằm trên các bến du lịch đều đảm bảo tốt về an toàn giao thông; người điều khiển có bằng cấp chuyên môn, phương tiện có đăng ký đăng kiểm./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600