Tổng kiểm tra xe chở du khách nước ngoài không an toàn ở Bình Thuận

VOV.VN - Hôm nay (15/11), tỉnh Bình Thuận bắt đầu tiến hành tổng kiểm tra các loại xe cải tiến, xe chở khách du lịch, xe địa hình trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Đây là hoạt động nhằm lập lại trật tự giao thông trên tuyến du lịch ven biển Phan Thiết – Hòa Thắng, giảm thiểu tai nạn cho du khách.
Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Thanh tra và Phòng Quản lý vận tải – phương tiện người lái, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết.

tong kiem tra xe cho du khach nuoc ngoai khong an toan hinh 1
Đoàn liên ngành kiểm tra xe ở một điểm tập kết cho thuê gần suối Tiên, 
phường Hàm Tiến (TP Phan Thiết)
.

Ngoài làm việc trực tiếp với các địa phương liên quan để nắm rõ tình hình và số lượng phương tiện hoạt động, đoàn liên ngành còn tiến hành kiểm tra các phương tiện hoạt động trên các tuyến đường, điểm cho thuê ở hai phường Hàm Tiến, Mũi Né (thành phố Phan Thiết) và khu vực đồi cát Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Trong đó, tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải và các điều kiện về an toàn kỹ thuật, bảo đảm an toàn giao thông của các xe chở khách du lịch tham quan, nhất là các xe có dấu hiệu hết niên hạn sử dụng, mất an toàn.
Đợt kiểm tra này được tiến hành từ ngày 15 đến ngày 22/11. Ngày đầu tiên kiểm tra tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm trong hoạt động chở khách nước ngoài đi tham quan bằng các loại xe Jeep, xe UAZ (u-oát) cũ...
Ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh Văn phòng thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: “Ngày đầu tiên đoàn liên ngành ra quân kiểm tra, chúng tôi thấy tình hình hoạt động của các xe rất mất trật tự. Cụ thể như việc không đăng ký đăng kiểm, không đăng ký kinh doanh, không đóng bảo trì đường bộ và có một số trường hợp dùng biển số giả.

tong kiem tra xe cho du khach nuoc ngoai khong an toan hinh 2
Nhiều xe chở khách tham quan có dấu hiệu vi phạm về an toàn kỹ thu.

Những ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra hoạt động của các xe chở khách du lịch, đặc biệt chở khách nước ngoài tham gia giao thông trên tuyến Mũi Né – Bàu Trắng”./.
Việt Quốc/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600