TP. HCM chi hơn 1400 tỷ đồng mở rộng đường, giảm ùn tắc

VOV.VN - Để giảm ùn tắc giao thông, đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái sẽ được mở rộng với quy mô mặt đường rộng hơn 70m, vốn đầu tư 1.443 tỷ đồng.

Đường Nguyễn Thị Định đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái là tuyến đường có lượng xe container đi trên đường này vào cảng Cát Lái hằng ngày là rất lớn. Đây cũng là con đường có rất đông phương tiện di chuyển vào để qua phà Cát Lái. Điều này khiến cho giao thông tại khu vực trên rất căng thẳng, thường xuyên ùn tắc.

tp hcm chi hon 1400 ty dong mo rong duong giam un tac hinh 1
Đường Nguyễn Thị Định thường xuyên ùn tắc vì lượng phượng tiện, đặc biệt là container đi vào đây là rất lớn.

Để giải quyết tình trạng ùn tắc tại khu vực trên thành phố đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như điều tiết, phân luồng giao thông, đầu tư một số công trình trọng điểm như xây dựng nút giao Mỹ Thủy... Và việc mở rộng đường Nguyễn Thị Định sẽ góp phần rất lớn trong đồng bộ các hạng mục, giúp cho giao thông trong khu vực được cải thiện.

Chủ đầu tư dự án là Khu quản lý giao thông đô thị số 2 cho biết dự án mở rộng đường Nguyễn Thị Định đã được Hội đồng Nhân dân Thành phố thông qua chủ trương đầu tư từ năm 2016. Dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thị Định đoạn từ nút giao Mỹ Thủy đến phà Cát Lái có chiều dài hơn 1,9 km, rộng 70 – 77m, tổng vốn đầu tư là 1.443 tỷ đồng, trong đó kinh phí giải phóng mặt bằng là hơn 850 tỷ đồng.

Ban đầu dự án quy hoạch mặt đường rộng 60 với 6 làn xe cơ giới, 4 làn xe hỗn hợp và tổng mức đầu tư hơn 1.141 tỷ đồng. Nhưng sau khi nghiên cứu điều chỉnh về quy mô mặt cắt ngang dẫn đến tăng diện tích giải phóng mặt bằng và tăng chi phí xây lắp nên tổng mức đầu tư sẽ tăng thêm khoảng 300 tỷ đồng.

Hiện Sở Giao thông vận tải đã có văn bản lấy ý kiến của các sở, ngành, quận, huyện về phương án mặt cắt ngang mới và đang chờ ý kiến để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo./.

Hà Khánh/VOV - TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lộ hình ảnh ô tô VinFast, đẹp ngang ngửa xe sang BMW
VOV.VN - Trên mạng xã hội xuất hiện 2 mẫu ô tô sedan và SUV có biểu tượng chữ "V" và được cho là sản phẩm hoàn thiện của VinFast.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x