TP HCM: Ít nhất 6 người tử vong do tai nạn giao thông dịp lễ

VOV.VN - Thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết, tính đến hết ngày 1/5, trên địa bàn Thành phố có ít nhất 6 ca tử vong do tai nạn giao thông.

Thống kê của 57/103 bệnh viện cho thấy, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa ngoại cũng thường xuyên tiếp nhận các trường hợp cấp cứu chủ yếu là do tai nạn giao thông.

Tại Bệnh viện Nhân dân 115, mỗi ngày có từ 300 đến 330 trường hợp cấp cứu, chủ yếu là các nạn nhân tai nạn giao thông, tai nạn lao động, sinh hoạt, ngộ độc và đánh nhau.

Riêng ngày 30/4, bệnh viện này có 271 bệnh nhân đến khám, cấp cứu, trong đó 28 trường hợp là nạn nhân tai nạn giao thông. Đến ngày 1/5, số bệnh nhân đến khám, cấp cứu tăng lên 318 trường hợp, trong đó, 30 trường hợp tai nạn giao thông. Đặc biệt, trong sáng nay, có gần 45 ca tai nạn giao thông đến cấp cứu, trong đó có nhiều ca nặng xin về nhà và có 4 ca tử vong.

Tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM, trong kỳ nghỉ lễ, mỗi ngày tiếp nhận từ 70 đến 90 ca cấp cứu do tai nạn giao thông mà chủ yếu là do xe máy gây ra.

Trong ngày 30/4 có 68 ca tai nạn giao thông trong đó có 1 ca chấn thương đầu. Ngày 1/5, bệnh viện đã tiếp nhận 83 ca nhập viện vì tai nạn giao thông. Đến sáng 2/5 đã ghi nhận 23 ca tai nạn giao thông.

Ngày 2/5 là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, các bác sĩ cho biết, đây là thời gian mệt mỏi nhất do bệnh nhân dồn về thành phố đông, mật độ giao thông cao nên nguy cơ tai nạn sẽ gia tăng./.

Kim Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600