TP HCM: Triều cường có thể đạt đỉnh vào tối nay hoặc ngày mai

VOV.VN -Mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới và đạt đỉnh vào khoảng chiều tối nay ngày hoặc ngày mai.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mực nước đỉnh triều vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới và đạt đỉnh vào khoảng chiều tối nay ngày hoặc ngày mai (ngày 17 và 18/10). TP HCM đã có các phương án chủ động ứng phó với triều cường.

Đỉnh triều tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn trong đợt triều cường này có thể đạt 1,65m đến 1,68m, cao hơn báo động 3 từ 15 đến 18cm.

tp hcm trieu cuong co the dat dinh vao toi nay hoac ngay mai hinh 1
Triều cường khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn

Ông Đặng Văn Dũng, Phó Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết: “Trong một vài ngày tới, chúng tôi nhận định vẫn có một số nơi có mưa vừa, mưa to, thậm chí một vài điểm có mưa rất to. Đây cũng là đợt triều cường đạt đỉnh cao nhất năm. Mưa lớn thường vào lúc chiều tối. Bà con ở những vùng thấp trũng, ven sông, ven biển cũng nên đề phòng”.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân các quận 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Bình Tân và các huyện Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn thường xuyên thông báo trên các phương tiện thông tin về diễn biến đợt triều cường và ngày, giờ đỉnh triều xuất hiện cho người dân biết để chủ động ứng phó.

Lực lượng quản lý đê trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra, rà soát bờ bao, cống, cửa van ngăn triều để kịp thời phát hiện sự cố sạt lở, xuống cấp.

Các phường, xã khu vực trũng thấp đã bố trí lực lượng và phương tiện, đề phòng trường hợp bể bờ bao gây ngập úng ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân./. 

Thành Trung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600