TP Vinh thay thế hàng trăm biển cấm hết hiệu lực

VOV.VN - Hàng trăm biển cấm hết hiệu lực khiến tài xế và cơ quan chức năng cùng gặp khó trên các tuyến đường TP Vinh, tỉnh Nghệ An đang được thay thế.

Hiện tại, công ty cổ phần quản lý và phát triển đô thị TP Vinh, Nghệ An đang tiến hành thay thế hàng loạt biển báo đã hết hiệu lực nửa năm qua tại hơn 70 tuyến đường trên địa bàn TP Vinh. 

tp vinh thay the hang tram bien cam het hieu luc hinh 1

Hàng loạt biển cấm hết hiệu lực vẫn tồn tại trên các tuyến đường TP Vinh, Nghệ An gây khó khăn cho tài xế và chính lực lượng chức năng.

Loạt biển được cắm mới là biển cấm 106b theo quyết định số 70/2016 thay thế quyết định số 10, điều chỉnh cấm ôtô có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở "từ 4 tấn trở lên" thành "từ 1,8 tấn trở lên".

Xe tải có khối lượng hàng hóa được phép chuyên chở từ 1,8 tấn trở lên, xe khách từ 16 chỗ ngồi trở lên không được lưu thông trên 75 tuyến đường nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày. Dự kiến việc thay biển sẽ hoàn thành vào giữa tháng 7.

tp vinh thay the hang tram bien cam het hieu luc hinh 2

Biển báo mới đang được thay thế theo quy định của pháp luật

Trước đó, VOV.VN đã đăng tải bài viết: "Biển cấm hết hiệu lực vẫn tồn tại ở Vinh, công an, tài xế cùng “gặp khó”. Bài viết phản ánh tình trạng hàng trăm biển cấm dù đã hết hiệu lực nhưng vẫn tồn tại trên các tuyến đường TP Vinh gây khó khăn không chỉ cho các tài xế khi tham gia giao thông mà còn cho cả lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Liên quan đến biển cấm hết hiệu lực gây tranh cãi này, trước đó một tài xế xe tải đã đâm đơn kiện công an thành phố Vinh vì cho rằng bị phạt oan./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hừng hực biểu tình ở Boston (Mỹ) phản đối những phát ngôn gây thù hằn
VOV.VN - Hàng nghìn người ở Boston (Mỹ) ngày 19/8 đã xuống đường biểu tình phản đối cuộc tuần hành của những người mang tư tưởng da trắng thượng đẳng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x