TP.HCM kiểm tra 3 container, phát hiện nửa tấn ngà voi nhập lậu

VOV.VN - Số ngà voi trên được giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4m được lấp đầy bằng thạch cao với trị giá ước tính hơn 20 tỷ đồng.

Chiều 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn thuộc Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trạm Biên phòng cửa khẩu Cảng Nhà Rồng, Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74), Bộ Công an tiến hành khám xét 3 container của Công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ vận tải giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu Huỳnh Phát có trụ sở trên đường Lê Văn Huân, Phường 13, quận Tân Bình đã phát hiện 529 kg ngà voi châu Phi nhập lậu. 

tp hcm kiem tra 3 container phat hien nua tan nga voi nhap lau hinh 1
Hải quan đã phát hiện 529 kg ngà voi châu Phi nhập lậu. 
Số ngà voi trên được giấu trong ruột 2 khối gỗ với chiều ngang 68cm và dài 4m được lấp đầy bằng thạch cao. Ước tính số ngà voi này trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Lô hàng được phủ một lớp sáp bên ngoài, sau đó chèn thạch cao trộn với cát để tạo ra một chất có trọng lượng tương đương với gỗ rồi đóng đinh rất tinh vi như khúc gỗ đặc bình thường nhằm qua mắt lực lượng chức năng. 

Chỉ trong hai tháng 10 và 11/2016, các lực lượng chức năng đã phát hiện 6 vụ buôn lậu với số lượng trên 5 tấn ngà voi và các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Một số hình ảnh về vụ phát hiện nửa tấn ngà voi nhập lậu./.

tp hcm kiem tra 3 container phat hien nua tan nga voi nhap lau hinh 2
Ngà voi trên được giấu trong ruột 2 khối gỗ.
tp hcm kiem tra 3 container phat hien nua tan nga voi nhap lau hinh 3
 
tp hcm kiem tra 3 container phat hien nua tan nga voi nhap lau hinh 4
Ước tính số ngà voi này trị giá hơn 20 tỷ đồng.
tp hcm kiem tra 3 container phat hien nua tan nga voi nhap lau hinh 5

Vinh Quang/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão Kai-tak mạnh cấp 8, gió giật cấp 10
VOV.VN - Vị trí tâm bão Kai-tak cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 260km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8.
VOV-left-160x600