Tràn lan các phương tiện neo đậu trái phép tại Tiền Giang

VOV.VN - Ven bờ sông Tiền thuộc địa bàn phường 4, phường 6, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang hiện đang có rất nhiều phương tiện tàu thuyền neo đậu trái phép.

Hiện nay, khu vực ven bờ kè sông Tiền thuộc địa bàn phường 4, phường 6 Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có tình trạng nhiều phương tiện neo đậu trái phép. Các tàu đánh cá, tàu cát và một số phương tiện thủy có trọng tải lớn neo đậu sát bờ kè, vi phạm hành lang an toàn cầu Rạch Miễu. Một số phương tiện neo đậu còn buộc dây vào bờ kè, khi sóng va đập làm hư hỏng bờ kè. 

tran lan cac phuong tien neo dau trai phep tai tien giang hinh 1
Phương tiện neo đậu trái phép ven bờ kè sông Tiền.

Theo quy hoạch của UBND thành phố Mỹ Tho, khu vực này chỉ có 2 bến thủy được cấp phép. Do đó, việc phương tiện neo đậu nơi đây là sai quy định.

tran lan cac phuong tien neo dau trai phep tai tien giang hinh 2
Nhiều tàu cá, sà lan có trọng tải hàng ngàn tấn đang neo đậu sai quy định.

Ông Trần  Đức, Trưởng phòng quản lý Đô thị Thành phố Mỹ Tho cho biết phòng đã tham mưu cho UBND thành phố thông báo cho các phương tiện không được neo đậu. Sau khi thông báo nếu vẫn còn tình trạng vi phạm, cơ quan chức năng sẽ thẳng tay xử lý.

Hiện UBND thành phố cũng đã quy hoạch khu neo đậu Tân Long phục vụ hoạt động của các tàu bè./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “thử nghiệm” của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan
VOV.VN - Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan trong trận tranh hạng ba giải M-150 Cup 2017 diễn ra chiều nay.
VOV-left-160x600