Trao quà tặng người dân nghèo vùng cao Hà Giang

VOV.VN - 150 phần quà được tặng người dân các thôn tại xã Sùng Máng, huyện Mèo Vạc, gồm: thôn Sủng Nhỉ A, Sủng Nhỉ B, Sủng Máng, Sủng Quáng…

Mới đây, Quỹ từ thiện Hương Sen Chùa Hưng Đô, xã Trung mầu, huyện Gia Lâm do Đại đức Thích Trí Thanh, Chánh thư ký kiêm Chánh Văn phòng Giáo hội Phật giáo tỉnh Hòa Bình đã phát động chương trình thiện nguyện tại tỉnh Hà Giang. Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn đã vượt qua chặng đường gần 500 cây số đến thăm, tặng quà cho người dân nghèo vùng cao Hà Giang.

Nhằm chia sẽ những khó khăn, vất vả để mùa đông năm nay thêm ấm áp, đoàn đã trao 150 phần quà tặng người dân năm thôn tại xã Sùng Máng, huyện Mèo Vạc, gồm: thôn Sủng Nhỉ A, Sủng Nhỉ B, Sủng Máng, Sủng Quáng và thôn Sủng Ú. Mỗi phần quà gồm một áo ấm, một chăn ấm, 10kg gạo, một thùng mỳ tôm.

trao qua tang nguoi dan ngheo vung cao ha giang hinh 1
Đại đức Thích Trí Thanh chụp ảnh lưu niệm với các em
Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của các em học sinh miền núi khi điều kiện vật chất còn thiếu thốn nên con đường học tập của các em không được như các bạn cùng trang lứa khác và cũng là để thúc đẩy tinh thần học tập cho các em, đoàn đã lên tận nơi, trao hơn 140 phần quà gồm áo rét, sữa, bánh kẹo và đồ dùng học tập, sách vở tặng các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Bà Mai Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Ban công tác xã hội Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang cho biết: Các em học sinh dân tộc nghèo đến trường là một niềm vui, một hạnh phúc lớn của chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn các anh chị trong đoàn, không quản đường xá xa xôi, hiểm trở đã đến chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn với người dân nơi đây.  Sự quan tâm và tình cảm trong mỗi phần quà là một động lực tiếp thêm sức mạnh cho các em nơi đây vượt lên khó khăn đạt kết quả tốt trong học tập".

trao qua tang nguoi dan ngheo vung cao ha giang hinh 2
Chuyến đi này không đơn thuần là quà tặng các em học sinh mà còn là cơ hội để các thành viên trong đoàn được trải nghiệm, được tận mắt chứng kiến những khó khăn, vất vả của ngành giáo dục miền núi. Nhân dịp này, đoàn cũng đã tổ chức giao lưu, biểu diễn văn nghệ cùng với các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh./.

An Yên/VOV1

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x