Trên 1,3 triệu khách hàng bị mất điện do bão số 10 ​

VOV.VN - Bão số 10 gây mưa to, gió lớn đã làm gãy đổ gần 1.150 cột điện hạ thế, khiến trên 1 triệu 300 nghìn khách hàng bị mất điện.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sáng nay (16/9), Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của bão số 10 gây mưa to, gió lớn đã làm gãy đổ gần 1.150 cột điện hạ thế ở các tỉnh Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, hơn 1.700 cột hạ điện hạ thế bị nghiêng... khiến cho trên 1,3 triệu khách hàng bị mất điện. Riêng tỉnh Hà Tĩnh mưa to gió lớn đã làm đổ 1 cột truyền hình tại thị xã Kỳ Anh.

tren 1 trieu khach hang bi mat dien do bao so 10  ​ hinh 1
Nhân viên điện lực khắc phục đường dây điện hư hỏng tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. (Ảnh: Phi Long)

Ngay khi sự cố xảy ra, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo công ty điện lực các tỉnh, thành phố khẩn trương khắc phục, khôi phục hệ thống lưới điện.

Đến sáng nay (16/9), hệ thống lưới điện 500KV, 220KV, 110KV đã khôi phục vận hành bình thường, trừ 1 cột 220KV tại Đèo Ngang bị gãy đổ đang khắc phục nhưng không ảnh hưởng đến việc cấp điện.

Việc phân phối điện đã được khôi phục gần như hoàn toàn cho khách hàng tại các tỉnh bị ảnh hưởng của bão số 10. Riêng tỉnh Quảng Bình mới khôi phục được ở Trung tâm thành phố Đồng Hới. Các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh mới khôi phục được ở các trung tâm tỉnh, huyện, trừ huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đến nay vẫn chưa khôi phục được./.


Thu Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x