Triều cường làm sập bờ bao, hàng ngàn cây Mai Tết bị ngập úng

VOV.VN - Triều cường tại TP.HCM không chỉ khiến giao thông gặp nhiều khó khăn mà còn gây thiệt hại về kinh tế cho những hộ dân trồng Mai Tết 2017.

trieu cuong lam sap bo bao hang ngan cay mai tet bi ngap ung hinh 1
Nhiều gốc Mai phục vụ Tết Nguyên Đán 2017 bị ngập úng.
Do tác động của đợt triều cường dâng cao, sáng nay (15/11), một đoạn đê bao dọc sông Sài Gòn, đoạn thuộc phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh bị vỡ gây ngập lụt và thiệt hại hàng ngàn cây mai của nông dân trồng để bán vào dịp Tết.
Nước sông còn tràn mạnh vào nhà dân gây thiệt hại nhiều tài sản khác. Ngay trong sáng nay, cơ quan chức năng của địa phương đã có mặt để khắc phục hiện trường sự cố vỡ đê bao. Cừ tràm được chở tới để gia cố bờ bao. Dự kiến trong chiều nay, sự cố sẽ được khắc phục.

trieu cuong lam sap bo bao hang ngan cay mai tet bi ngap ung hinh 2
Cơ quan chức năng của địa phương gia cố bờ bao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo đợt triều cường trong tháng này sẽ lên cao vào chiều tối nay và đạt đỉnh vào ngày mai 16/11, có thể gây ngập ở các vùng trũng thấp./.
Vinh Quang/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Clip: Steven Gerrard lập siêu phẩm vào lưới Huyền thoại Real Madrid
VOV.VN - Steven Gerrard đã lập siêu phẩm mãn nhãn trong chiến thắng 4-3 của đội Huyền thoại Liverpool, ở trận giao hữu với đội Huyền thoại Real Madrid.
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds