Trưng bày bản vẽ Dự án quy hoạch 2 bờ sông Hương lấy ý kiến người dân

VOV.VN - Từ ngày 25/5 đến 30/6, cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức trưng bày các bản quy hoạch 2 bờ sông Hương, lấy ý kiến người dân.

Những ý kiến này sẽ được tập hợp và báo cáo lên UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các cơ quan liên quan để có sự điều chỉnh phù hợp đối với Dự án quy hoạch 2 bên bờ sông Hương.

trung bay ban ve du an quy hoach 2 bo song huong lay y kien nguoi dan hinh 1
Dự án quy hoạch chi tiết 2 bên bờ sông Hương do KOICA tài trợ.

Trước đó, vào năm 2015, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế ký kết dự án “Quy hoạch phát triển kết hợp sông Hương và các dự án thí điểm” với KOICA. Dự án có tổng vốn 6 triệu đô la Mỹ do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại.

Theo đó, 2 bên bờ sông Hương sẽ được quy hoạch với chiều dài 15km từ làng cổ Bao Vinh đến đồi Vọng Cảnh, bao gồm cồn Hến và cồn Dã Viên với tổng diện tích quy hoạch gần 840 ha, trong đó 2 bên bờ sông Hương hơn 313 ha và diện tích mặt nước 485 ha. Các công viên Lý Tự Trọng, Tứ Tượng nằm ở bờ nam sông Hương sẽ được quy hoạch lại không gian, cây xanh. Dọc bờ sông Hương có không gian mở với các công trình biểu diễn ngoài trời, công trình thương mại, công viên, quảng trường đi bộ và điểm ngắm cảnh... Trong những ngày đầu tổ chức trưng bày, có rất đông người dân, du khách trong nước và nước ngoài quan tâm đóng góp, chia sẻ ý kiến về nội dung quy hoạch chi tiết 2 bờ sông Hương.

trung bay ban ve du an quy hoach 2 bo song huong lay y kien nguoi dan hinh 2
Mặt sàn đường lát gỗ trong dự án kết nối phố đi bộ dọc sông Hương.

trung bay ban ve du an quy hoach 2 bo song huong lay y kien nguoi dan hinh 3
Thiết kế đường đi bộ dọc sông Hương.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa, cho rằng: "Điểm nhấn ở hai bờ sông Hương không phải là những công trình kiến trúc thẩm mỹ có quy mô lớn, mà là những mảng xanh, những bến nước, những công trình tiểu kiến trúc, nhỏ nhỏ xinh xắn là thần thái của dòng sông Hương./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x