Trường ĐH Thái Lan vinh danh 2 cựu sinh viên là người Việt Nam

VOV.VN -Hai đại diện Việt Nam gồm: TS. Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Bộ Y tế.

Tại thủ đô Bangkok, Trường đại học Mahidol, Thái Lan vừa tổ chức vinh danh cho các cựu sinh viên tiêu biểu.

Việt Nam có TS. Nguyễn Văn Tiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) là hai sinh viên nước ngoài được vinh danh tại buổi lễ trên.

Phía Thái Lan có một số các cựu sinh viên tiêu biểu, trong đó có Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan đương nhiệm. 

Trong đoạn phim ngắn của Ban tổ chức giới thiệu các sinh viên tiêu biểu đã nêu: “TS. Nguyễn Văn Tiên đã học tại Học viện phát triển dân số của trường Mahidol, sau này với vai trò là nghị sỹ Quốc hội Việt Nam, cơ quan lập pháp đã góp phần xây dựng nhiều chính sách y tế, xã hội.

PGS.TS. Lương Ngọc Khuê học tại Học viện phát triển châu Á của trường Mahidol từ năm 2000 đến 2001, là một trong những sinh viên tiêu biểu của Trường, sau này với vai trò người đứng đầu cơ quan quản lý các cơ sở khám, chữa bệnh xây dựng nhiều chính sách quan trọng của ngành y tế Việt Nam.

Poster của PGS.TS. Lương Ngọc Khuê được đặt trang trọng hàng đầu tại tiền sảnh của hội trường. Trong lời giới thiệu trên poster này đã ghi: “PGS. Khuê đã có những đóng góp lớn trong việc xây dựng nhiều chính sách quan trọng của ngành y tế như nâng cao sức khỏe người dân, tăng cường hệ thống y tế, nâng cao chất lượng bệnh viện và nguồn nhân lực. Một số chính sách quan trọng đã được ban hành và thực thi có hiệu quả như giảm tải bệnh viện, tăng cường chuyển giao kỹ thuật, công tác đào tạo, quản lý bệnh viện, Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, từng bước hội nhập với khu vực và quốc tế…”

truong dh thai lan vinh danh 2 cuu sinh vien la nguoi viet nam hinh 0
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, TS. Nguyễn Văn Tiên tại lễ vinh danh các cựu sinh viên Mahidol 2016.
Trường đại học Mahidol đánh giá cao những đóng góp của PGS. Khuê từ khi là sinh viên và quá trình công tác tích cực của PGS. Khuê. Trường đã mời PGS. Khuê là Chủ tịch Hội cựu sinh viên Mahidol tại Việt Nam. Nhà trường tin tưởng các cựu sinh viên Mahidol khi trở về Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tiếp nối truyền thống của trường, xây dựng đất nước và ngày càng tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó giữa hai nước.

Đại học Mahidol là trường đại học được mang tên nhà vua Thái Lan. Hàng năm trường đại học Mahidol đào tạo hàng ngàn sinh viên của Thái Lan và quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nhằm tôn vinh các cựu sinh viên trong quá trình học tập tại trường có thành tích tốt và sau khi tốt nghiệp đã có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, hàng năm Trường có tổ chức vinh danh trao giải cho các sinh viên tiêu biểu. Đây là vinh dự lớn cho những sinh viên được tu nghiệp ở nước ngoài, và đem kiến thức đã học về xây dựng đất nước. Năm 2015, trường Mahidol đã vinh danh PGS.TS. Phạm Lê Tuấn, cựu sinh viên Mahidol và hiện đang là Thứ trưởng Bộ Y tế./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vì sao HLV Zidane thay Ronaldo ở trận Las Palmas 2-2 Real?
VOV.VN - HLV Zidane lý giải nguyên nhân thay tiền đạo Ronaldo ở trận đấu với Las Palmas tại vòng 6 La Liga.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds