Từ chối lời đề nghị 300 triệu, ngư dân thả rùa quý về với biển

VOV.VN - Mặc dù được thương lái trả giá 300 triệu đồng nhưng anh Bé vẫn quyết từ chối để thả con rùa quý về với biển.

Sáng 18/3, khi đang đánh bắt sứa xuất khẩu tại khu vực cảng cá Đông Hồi, anh Dương Văn Bé (SN 1981, trú tại xóm Đồng Hồi, phường Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) bất ngờ phát hiện một con vật lạ mắc vào trong lưới của mình.

Ngay sau đó anh kéo lưới lên thì phát hiện đây là một con Vích biển, là một loại rùa biển có kích thước rất lớn thuộc nhóm động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Theo đó con rùa biển anh Bé vô tình đánh bắt được có trọng lượng lên đến hơn 70kg.

tu choi loi de nghi 300 trieu, ngu dan tha rua quy ve voi bien hinh 0
Rất đông người dân khi nghe tin anh Bé bắt được rùa quý đã đến để được “chiêm ngưỡng” con vật đặc biệt này.

Ngay sau khi thông tin anh Bé đánh bắt được con rùa quý nhiều người đã đến để được tận mắt chứng kiến con vật lạ. Trong đó có một số thương lái ngã giá để mua được con rùa, thậm chí có người trả đến 300 triệu đồng để được anh Bé bán lại con rùa.

Trước số tiền rất lớn nhưng biết đây là loài vật quý hiếm pháp luật nghiêm cấm đánh bắt, chế biến nên anh Bé đã quyết định trao trả lại tự do cho con rùa. Con rùa đã được thả trở lại với biển trong tình trạng khỏe mạnh không bị thương./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds