Tử vong sau mổ gãy chân: “Làm đúng quy trình chuyên môn"

VOV.VN - Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Sau khi kiểm tra cho thấy Bệnh viện Đà Nẵng đã làm đúng quy trình chuyên môn”.

Liên quan đến vụ bệnh nhân tử vong sau khi phẫu thuật gãy xương, sáng 18/3, Hội đồng Y khoa Bệnh viện Đà Nẵng đã họp, đưa ra  nguyên  nhân dẫn đến bệnh nhân tử vong là do bị thuyên tắc mạch phổi hoặc bị sốc phản vệ sau truyền máu.

tu vong sau mo gay chan: "lam dung quy trinh chuyen mon" hinh 0
Bà Là khi điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng

Trước đó, ngày 6/3, bệnh nhân Trần Thị Là, 48 tuổi, trú tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng bị ngã đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu và được chẩn đoán là bị gãy liên cầu lồi xương đùi bên phải.

Sau 10 ngày nằm chờ tại khoa Ngoại chấn thương, đến 15h30 ngày 15/3, bệnh nhân được phẫu thuật. Sau 3 giờ đồng hồ phẫu thuật bệnh nhân được chuyển  đến khoa hồi sức, sức khỏe bình thường, bệnh nhân nói chuyện được với người nhà. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân bị co giật, tím tái. Đến ngày 16/3, bà Là bị suy hô hấp nặng, huyết áp tụt, nhịp tim rời rạc… được cấp cứu nhưng đã tử vong sáng nay (18/3).

Và trong sáng nay, Hội đồng Y khoa Bệnh viện Đà Nẵng đã họp xác định nguyên nhân bà Trần Thị Là tử vong do thuyên tắc mạch phổi hoặc sốc phản vệ sau truyền máu.

Bác sỹ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Với những dự liệu diễn biến lâm sàng đột ngột, với những gợi ý cận lâm sàng về xét nghiệm máu về X quang, cấp cứu tại chỗ và diễn biến đột ngột, thì Hội đồng khoa học thống nhất đây là trường hợp thuyên tắc phổi, sau mổ xương. Và anh em cũng đề cập đến nguyên dân là do sốc phản vệ do truyền máu. Hiện nay, theo y văn ghi nhận hầu hết các trường hợp thuyên tắc phổi thì tiên lượng rất  nặng nề. Chúng tôi cũng đã tập trung chỉ đạo anh em khối gây mê hồi sức cố gắng hết sức bám để điều trị bệnh nhân nhưng diễn biến đột ngột theo chiều hướng không thuận lợi. Đây là sự cố y khoa ngoài ý muốn. Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng không cứu được bệnh nhân”.

Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế cho biết: “Sau khi kiểm tra cho thấy Bệnh viện Đà Nẵng đã làm đúng quy trình chuyên môn”./.

PV/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds