Va vào cửa kính, một học sinh bị đứt rời động mạch cánh tay

Học sinh này chạy chơi va vào cửa kính ở trường học, làm kính bể rơi vào cánh tay trái bị thương, được sơ cứu cầm máu và chuyển cấp cứu.

Cháu Trịnh Văn N. (10 tuổi, ở Hoài Đức, Hà Nội) được đưa đến Bệnh viện Saint Paul (chiều 7/10) trong tình trạng tỉnh táo, da xanh, niêm mạc nhợt.

Qua thăm khám, bệnh nhân được xác định có vết thương mạch máu cánh tay trái, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật mạch máu và phẫu thuật tạo hình đã khẩn trương phẫu thuật cho cháu N.
Các tổn thương gồm: đứt rời động mạch cánh tay, đứt rời thần kinh giữa, đứt gân cơ nhị đầu. Ê kíp phẫu thuật đã tiến hành nối động mạch, thần kinh dưới kính vi phẫu; nối gân cơ, khâu bao khớp khuỷu. Sau mổ, bệnh nhân hiện đã ổn định, tay hồng ấm.

Trước nhập viện, bệnh nhân chạy chơi va vào cửa kính ở trường học làm kính bể rơi vào cánh tay trái bị thương, được sơ cứu cầm máu và chuyển cấp cứu.
Các bác sĩ cho biết, bệnh viện thường tiếp nhận các ca chấn thương gây gãy xương, chân và đặc biệt là gây đứt mạch máu lớn do các vật sắc, nhọn gây nên trong quá trình trẻ vui chơi tại trường học, trong gia đình. Cộng đồng cần có kỹ năng sơ cứu đúng để tránh tử vong do mất máu ồ ạt./.

Theo Nam Sơn/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600