Vẫn chưa tìm thấy 5 thuyền viên Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN - Trong số 6 thuyền viên mất tích, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 1 người. Những người còn lại đang được tích cực tìm kiếm.

Liên quan đến 6 thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu cá gần bờ tại Hàn Quốc bị mất tích ngày 29/2, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Hiện mới tìm thấy thi thể 1 thuyền viên, 5 thuyền viên còn lại tiếp tục được các doanh nghiệp đưa đi cùng cơ quan chức năng nước sở tại phối hợp tìm kiếm và có phương án hỗ trợ cần thiết.

van chua tim thay 5 thuyen vien viet nam mat tich tai han quoc hinh 0
Ngày 3/3, đội cứu hộ tìm thấy chiếc tàu bị mất tích - Ảnh: Yonhap

Danh tính của 6 thuyền viên gặp nạn gồm: Trần Xuân Long, sinh ngày 6/12/1987, hộ chiếu số N1759111; Nguyễn Lương Quỳnh, sinh ngày 25/4/1987, hộ chiếu số B6134367; Trịnh Đình Cường, sinh ngày 12/7/1981, hộ chiếu số B6065811; Trần Văn Đại, sinh ngày 7/8/1976, hộ chiếu số B7100809; Nguyễn Tiến Hùng, sinh ngày 11/11/1982; Lê Nhật Vũ, sinh ngày 05/02/1976, hộ chiếu số B6820775.

Đây là 6 thuyền viên quê ở tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (SONA) và Công ty Cổ phần Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) đưa sang Hàn Quốc làm việc. Các thuyền viên gặp nạn khi đang làm việc cho tàu cá gàn bờ mang số hiệu Dong Kyung 201, tải trọng 29 tấn của Hàn Quốc.

Ngay sau khi nhận được thông tin 6 thuyền viên mất tích, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB và XH) đã yêu cầu các doanh nghiệp đưa thuyền viên đi, sang Hàn Quốc phối hợp với đối tác rà soát, xác minh thông tin, đồng thời phối hợp với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan chức năng liên quan của Hàn Quốc tìm kiếm các thuyền viên.

Kết quả, trong số 6 thuyền viên mất tích, hiện đã tìm thấy thi thể 1 thuyền viên. Cục chỉ đạo 2 công ty đưa thuyền viên đi tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và các cơ quan chức năng của nước sở tại tìm kiếm 5 thuyền viên mất tích còn lại, đồng thời thường xuyên thông báo tình hình tới gia đình họ tại Việt Nam và có phương án hỗ trợ cần thiết.

Ông Nguyễn Hữu Phong, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) cho biết: Hiện tại, cảnh sát Hàn Quốc mới tìm thấy thi thể chủ tàu và 1 thuyền viên của Công ty SONA. Còn 3 thuyền viên của Công ty TTLC vẫn chưa tìm thấy.

Công ty vừa cũng cử cán bộ sang Hàn Quốc tìm hiểu tình hình, sau đó sẽ vào gia đình để làm việc cụ thể. Kế hoạch bồi thường hay công tác khác thì công ty sẽ phối hợp với bên Hàn Quốc và bảo hiểm Việt Nam để giải quyết càng sớm càng tốt cho gia đình thuyền viên.

Tất cả các thuyền viên, công ty đều đứng ra mua bảo hiểm cho thuyền viên. Khi hỗ trợ thì ngoài phần bảo hiểm, công ty cũng sẽ có phần hỗ trợ nhất định khác, tùy từng trường hợp cụ thể.

Trước đó, truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang cho biết 1 tàu đánh cá gần bờ của Hàn Quốc sau khi rời cảng Chuksan thuộc quận Yoengdeok, tỉnh Kyeongbuk ngày 28/2 đã bị mất liên lạc với Trung tâm kiểm soát thông tin ngư nghiệp thành phố Pohang ngày 29/2. Trên tàu có 1 thuyền trưởng người Hàn Quốc và 6 thuyền viên người Việt Nam./.

Hà Nam/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds