Video: Xử lý du khách Trung Quốc chạy xe quá tốc độ và chống đối CSGT

VOV.VN -Du khách Trung Quốc đã chạy quá tốc độ. Khi cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe thì người này đã lao xe vào tổ tuần tra.

Xe 7 chỗ do ông He Shu Wu, 41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc điều khiển vi phạm tốc độ trên đường du lịch Mũi Né – Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe thì người này đã lao xe vào tổ tuần tra.

Trưa 1/5, xe của người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị đưa về trụ sở Công an Phan Thiết để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Cụ thể, Thiếu tá Trần Mạnh Thành, Tổ trưởng Tổ tuần tra giao thông thuộc Đội Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Phan Thiết kể lại sự việc và hình thức xử lý ban đầu: “Khi chúng tôi tăng cường trên tuyến này, phát hiện xe ô tô 61A-253.65 vi phạm tốc độ. Lúc này, tổ tuần tra kiểm soát ra tín hiệu dừng xe. Người điều khiển phương tiện cho xe đâm thẳng vào lực lượng thi hành công vụ, buộc anh em phải né. Sau đó, chúng tôi sử dụng xe môtô chuyên dùng đeo bám để ghi nhận và phối hợp với các trạm tiếp theo dừng xe.

Khi chạy được 4km thì xe này dừng lại. Tuy nhiên sau đó, người điều khiển xuống và cho tất cả những người trên xe xuống, rồi khóa cửa xe lại. Chúng tôi phải tăng cường thêm lực lượng, báo thêm cho công an phường và các lực lượng bảo vệ dân phố ra vận động anh này và nhờ một chị phiên dịch tiếng Trung Quốc, bởi vì những người này không biết tiếng Anh. Người phiên dịch vận động xuất trình giấy tờ để kiểm tra, nhưng mà họ cũng cố tình không thực hiện yêu cầu. Họ chống đối.

Sau đó, chúng tôi xin ý kiến lãnh đạo, chỉ huy đơn vị yêu cầu cẩu kéo xe này về và tiếp tục chúng tôi vận động, nhưng họ không chấp hành. Vì vậy, buộc chúng tôi phải điều xe chuyên dụng đến để cẩu kéo xe này về đơn vị để làm rõ.

Khi xe chuyên dụng đến, họ vẫn chống đối. Chúng tôi tiếp tục vận động, thì họ chấp hành và để cho chúng tôi chạy xe về trụ sở. Họ không xuất trình giấy phép lái xe và đã vi phạm các lỗi: Chạy xe tốc độ, không chấp hành yêu cầu kiểm tra kiểm soát của cảnh sát giao thông và không có giấy tờ xe theo quy định. Chúng tôi lập vi phạm 3 lỗi đó, tạm giữ xe 7 ngày. Trong 7 ngày đó, họ có quyền xuất trình giấy tờ và xử lý theo quy định”./.

 

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600