Việt Nam bàn giao cho Lào Dự án xây dựng Đài PTTH tại Bắc Lào

VOV.VN - Chiều 30/11, tại tỉnh Oudomxay, Bắc Lào, đã diễn ra lễ bàn giao-tiếp nhận Công trình dự án xây dựng Đài Phát thanh Truyền hình tại tỉnh Oudomxay.

Đây là công trình do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ Lào. Tới dự có ông Phetxakhone Luangaphay - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào - Tỉnh trưởng Tỉnh Oudomxay; ông Trần Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Đại diện Bộ Thông tin Văn Hóa và Du lịch Lào và các đơn vị có liên quan.

viet nam ban giao cho lao du an xay dung dai ptth tai bac lao hinh 1
Lễ ký biên bản bàn giao.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Xavankhone Raxamotry- thứ trưởng Bộ Thông tin văn hóa và du lịch Lào nhấn mạnh:  Đây là Công trình có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam Lào nói chung, giữa ngành thông tin-truyền thông hai nước nói riêng.

Dự án hoàn thành sẽ tăng độ phủ sóng phát thanh truyền hình tại các tỉnh Bắc Lào, người dân có thể xem được tất cả 6 kênh của Đài phát thanh truyền hình trung ương, 1 kênh của tỉnh và 2 kênh của Việt Nam, góp phần vào nhiệm vụ phổ biến, thông tin tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của Nhà nước tới người dân. Đây là Công trình có ý nghĩa quan trọng về chính trị - văn hóa- xã hội đối với tỉnh Oudomxay cũng như khu vực Bắc Lào.

viet nam ban giao cho lao du an xay dung dai ptth tai bac lao hinh 2
Toàn cảnh công trình.

Dự án đài phát thanh, truyền hình tại tại tỉnh Oudomxay, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào là một trong những dự án được thực hiện nằm trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật giữa hai nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Dự án do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện với tổng mức đầu tư gần 108 tỷ đồng.

Dự án bao gồm 2 hạng mục chính là: Hệ thống thiết bị kỹ thuật và hạ tầng cơ sở được tính toán để đáp ứng cho việc phát triển tích hợp nhiều hệ thống phát thanh - truyền hình tương lai.

Trước đó, vào chiều hôm qua (29/11) , tại thủ đô Vientiane-Lào, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản bàn giao dự án xây dựng Đài Phát thanh Truyền hình nói trên giữa Bộ trưởng Bộ thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara và Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam, ông Trần Bình Minh.

viet nam ban giao cho lao du an xay dung dai ptth tai bac lao hinh 3
Lễ trao huân chương.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Bộ trưởng trưởng Bộ thông tin Văn hóa và Du lịch Lào Bosengkham Vongdara đã trao tặng Huân chương Ít xa la (Huân chương tự do) hạng 3 cho Đài Truyền hình Việt Nam; Huân chương Lao động hạng 1 và 2 cho một số tập thể và cá nhân của Đài truyền hình Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền, văn hóa, du lịch, góp phần quan trọng trong việc phát huy mối quan hệ truyền thông hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Lào./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600