Việt Nam kiểm nghiệm bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc

VOV.VN - Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch

Trước thông tin một số nước châu Âu cảnh báo về sản phẩm bình đựng nước nóng xuất xứ Trung Quốc có chứa một số kim loại nặng, có thể gây ung thư, mới đây, Bộ Y tế đã tiến hành kiểm nghiệm một số mẫu sản phẩm này.

viet nam kiem nghiem binh dung nuoc nong xuat xu trung quoc hinh 0
Bình giữ nhiệt xuất xứ Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng của Bộ Y tế gồm: Cục An toàn thực phẩm và Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia đã tiến hành kiểm nghiệm 5 mẫu bình xuất xứ Trung Quốc đang bán trên thị trường tự do và 3 mẫu bình nhập khẩu từ Trung Quốc đã được công bố chất lượng sản phẩm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, những mẫu bình đang bán trên thị trường tự do có hàm lượng kim loại nặng thôi nhiễm nằm trong giới hạn cho phép. Trong khi đó, những mẫu bình đã được công bố chất lượng sản phẩm lại không thấy có kim loại nặng thôi nhiễm.

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua những sản phẩm đã được công bố chất lượng sản phẩm và nhập khẩu theo đường chính ngạch, không mua và sử dụng các bình nước nóng trôi nổi trên thị trường vì nguy cơ rủi ro cao hơn./.

Văn Hải/VOV- Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lợi dụng “đúng quy trình” để bổ nhiệm người nhà
VOV.VN - “Bổ nhiệm cán bộ đúng quy trình” - khái niệm này đang bị lạm dụng nên gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds