Vĩnh Long tiêu hủy 22 máy trò chơi điện tử “game bắn cá”

VOV.VN -Trò chơi “game bắn cá” thời gian qua nở rộ ở các tỉnh miền Tây. Lực lượng liên ngành Vĩnh Long kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Long gồm Thanh tra Sở VH-TT&DL, Sở TTT&TT, Sở Công thương và Công an tỉnh tiến hành thành lập Hội đồng tiêu hủy 22 máy trò chơi điện tử “game bắn cá”.

Đây là số máy không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ bị đoàn liên ngành thu giữ trong 2 đợt tổng kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Theo Thanh tra Sở VH-TT&DL, thời gian qua, trò chơi bắn cá nở rộ tại các tỉnh miền Tây, đặc biệt là khu vực nông thôn.

vinh long tieu huy 22 may tro choi dien tu game ban ca hinh 1
Game bắn cá bị cơ quan chức năng tiêu hủy

Riêng tại tỉnh Vĩnh Long, từ cuối năm 2015 đến nay, đoàn liên ngành đã tổ chức 2 đợt để kiểm tra điều kiện hoạt động trò chơi điện tử bắn cá tại các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh.

Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm. Cụ thể, trong đợt kiểm tra cuối năm 2015, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã thực hiện 12 cuộc kiểm tra với 178 điểm kinh doanh đã phát hiện 27 vụ vi phạm, tạm giữ 33 máy bắn cá, tạm giữ tiền tang vật trên 40 triệu đồng, tạm giữ 25 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, xử phạt hành chính 1 vụ với 25 triệu đồng.

Riêng trong đợt kiểm tra đợt 2 từ ngày 18/1/2016 đến ngày 7/3/2016, đoàn liên ngành đã thành lập 12 cuộc kiểm tra với 33 điểm kinh doanh. Đối tượng kiểm tra đều là các hộ kinh doanh cá thể.

Qua kiểm tra phát hiện 8 vụ vi phạm, tạm giữ 11 máy bắn cá, tạm giữ 6 chứng nhận đăng ký kinh doanh và chuyển công an xử lý 6 vụ đánh bạc, và thu phạt hành chính với số tiền 87 triệu đồng.

Các vi phạm chủ yếu là đánh bạc ăn thua bằng tiền, hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp lệ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của máy trò chơi điện tử, không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh./.

Linh Có/Kênh TH Quốc hội

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600