Virus Zika đang lây lan nhanh ở TPHCM

VOV.VN - Trong ngày 18/11 có thêm 6 ca nhiễm mới ở các quận 10, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận và Tân Phú.

virus zika dang lay lan nhanh o tphcm hinh 1
Ảnh minh họa.
Trong 52 ca nhiễm virus Zika thì có 34 trường hợp là phụ nữ, 6 người đang mang thai. Tuy nhiên, có một thai phụ vừa sinh con và em bé không bị tật đầu nhỏ. Thai phụ này bị nhiễm virus Zika lúc thai được 38 tuần tuổi. Đến nay, ngành y tế vẫn đang theo dõi sức khỏe của 5 thai phụ còn lại.
Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo, ngoài các biện pháp phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Zika của cơ quan y tế, người dân cần chủ động phòng tránh muỗi đốt, tự diệt muỗi, diệt lăng quăng. Một số quận, huyện đã thực hiện xử phạt hành chính những gia đình không tuân thủ các yêu cầu diệt lăng quăng, như quận Tân Phú, Bình Thạnh, Thủ Đức…
Bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Bình Thạnh cho biết: "Qua việc giám sát, chúng tôi tuyên truyền và nhắc nhở người dân phải thực hiện cho tốt. Hình thức xử phạt qua nhắc nhở nếu nhiều lần không chuyển biến mới dùng biện pháp xử phạt./.
Kim Dung/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600