Vớt được chiếc ghế của phi công Trần Quang Khải

VOV.VN -Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân xác định ghế vớt được là của phi công Trần Quang Khải.

Trao đổi với PV, ông Lê Vũ Hạnh - Trưởng Công an xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa - cho biết chính quyền địa phương đã bàn giao chiếc ghế mà ngư dân vớt được ngoài biển gần khu vực máy bay Su-30 MK2 gặp nạn cho Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân.

vot duoc chiec ghe cua phi cong tran quang khai hinh 1
Chiếc ghế ngư dân vớt được (Ảnh người dân cung cấp)

Theo ông Hạnh, sáng cùng ngày (26/6), sau khi xác minh các số hiệu và những hình ảnh về chiếc ghế, Trung đoàn Không quân 923 xác định đây là ghế của chiếc máy bay SU-30 MK2 và là chiếc ghế ngồi của đại tá phi công Trần Quang Khải trước khi gặp nạn.

Như VOV.VN đã đưa tin: Sáng 26/6, nhiều người dân tò mò đã đến nhà anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1973, thôn Bắc Thành, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa) để xem chiếc ghế mà tàu của anh vừa vớt được trên biển.

Tàu của anh Nguyễn Văn Sơn hành nghề giã cào, trên tàu có 4 thuyền viên. Khi đang đánh bắt gần khu vực đảo Hòn Mê (Tĩnh Gia – Thanh Hóa) thì chiếc ghế mắc vào giã, các thuyền viên vớt lên đêm ngày 25/6./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x