Vụ hồ đãi titan vỡ: Đoàn kiểm tra của Bộ TN-MT vào cuộc

VOV.VN - Trưởng đoàn Nguyễn Như Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Nam nói "chưa thể phát ngôn cụ thể về nội dung kiểm tra"

Ngày 17/6, Đoàn công tác của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản, Bộ TN - MT đến Bình Thuận làm việc và kiểm tra sự cố vỡ bờ bao hồ chứa nước đãi titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường xảy ra vào ngày 16/6.

vu ho dai titan vo kiem tra chop nhoang 5 phut hinh 1
Các thành viên trong đoàn kiểm tra chớp nhoáng ở bờ hồ bị vỡ.

Khoảng gần 13h cùng ngày, sau khi làm việc với Công ty Tân Quang Cường, đoàn đã kiểm tra nhanh bờ hồ bị vỡ ở xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam. Các thành viên trong đoàn cùng lãnh đạo Sở TN- MT tỉnh Bình Thuận chỉ đứng quan sát bờ hồ bị vỡ. Sau đó, Đoàn công tác của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

vu ho dai titan vo kiem tra chop nhoang 5 phut hinh 2
Hồ chứa nước đãi ti tan rộng 3ha đã cạn sạch nước.

Trưởng đoàn là ông Nguyễn Như Quỳnh, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Nam thuộc Tổng cục Địa chất và Khoáng sản chỉ thông tin vắn tắt rằng: đoàn công tác đã phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra thực địa cùng vấn đề liên quan đến pháp lý, tổ chức hoạt động khai thác cũng như sự cố đã xảy ra như báo chí nêu. Còn nội dung cụ thể, chẳng hạn liệu Công ty Tân Quang Cường có sai phạm hay không, ông Quỳnh không thể phát ngôn và cho rằng đó là thẩm quyền của cấp trên.

Ông Quỳnh nói: “Nội dung chúng tôi làm theo chuyên ngành. Xin phép các đồng chí, Bộ chúng tôi và Tổng cục chúng tôi sẽ có phát ngôn chính thức sau”.

vu ho dai titan vo kiem tra chop nhoang 5 phut hinh 3
Đoàn công tác nhanh chóng rời bờ hồ, không vào kiểm tra tại khu vực nhà dân bị thiệt hại.

Điều đáng nói là, Đoàn công tác của Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã không tiếp xúc với người dân, kiểm tra thiệt hại tại khu vực dân cư và khu du lịch bị bùn cát tràn lấp sau sự cố./. 

Việt Quốc/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.
VOV-left-160x600