Vụ nổ ở Văn Phú: Cư dân cầu cứu Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Người dân sống trong khu đô thị xảy ra vụ nổ viết thư cầu cứu Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Liên quan đến vụ nổ kinh hoàng khiến nhiều người thiệt mạng ở khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) mới đây, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện đơn cầu cứu của người dân sống ở khu đô thị Văn Phú gửi đến Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

vu no o van phu: cu dan cau cuu chu tich nguyen duc chung hinh 0
Các xưởng cơ khí vẫn hoạt động rầm rộ trong khu đô thị Văn Phú. 

Trong đơn thư người dân sống tại đây chia sẻ họ vẫn đang sống trong nỗi bất an, lo lắng sau vụ nổ ngày 19/3. "Chúng tôi mua biệt thự ở khu này với hi vọng có cuộc sống yên bình đúng nghĩa là một khu dân cư văn minh giữa lòng Thủ đô. Thế nhưng các xưởng sắt phế liệu, xưởng sơn, xưởng cắt đá hoa... xuất hiện hoạt động ngày đêm nhiều năm nay trong các căn nhà chưa có người ở. Điện 3 pha được kéo trái phép tràn lan vào các xưởng để chạy các máy móc công nghiệp mà không cơ quan chức năng nào xử lý.

Thợ từ các xưởng chẳng biết ở đâu đến, tình trạng trộm cắp diễn ra đều đặn trong khu biệt thự. Không khí mù mịt bụi khói từ các xưởng, tiếng ồn quá mức cho phép trong khu dân cư. Chúng tôi đã nhiều lần phản ánh tình trạng vi phạm này tới Ban quản lý khu đô thị Văn Phú, chính quyền địa phương, cơ quan đoàn thể... yêu cầu phải xử lý tình trạng vi phạm này của các xưởng một cách triệt để tuy nhiên tình trạng này vẫn diễn ra".

Bên cạnh nỗi lo lắng về việc khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại ra sao, nhiều người dân sống trong khu biệt thự đắt tiền vẫn đang nơm nớp sợ hãi vì nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những cơ sở kinh doanh phế liệu và vật liệu gây nổ vẫn đang tồn tại ở khu dân cư. 

Điều đáng nói, những lo ngại này của người dân đã có từ lâu, họ cũng đã có ý kiến đến chính quyền nhưng không ai đứng ra xử lý. Có mặt tại hiện trường PV ghi nhận được hơn 10 tiệm cơ khí, cắt đá đang hoạt động sôi nổi, phát ra nhiều tiếng ồn gây ảnh hưởng đến người dân sinh sống tại đây.

Môt số chủ nhân các căn hộ trong khu đô thị đã cho người khác thuê để kinh doanh các loại hình dễ cháy nổ như gas, dầu hỏa, nhựa phế liệu.. nhưng không được quản lý.

Những cơ sở kinh doanh này biến cả khu đô thị hiện đại thành khu công nghiệp bừa bộn.

“Sống gần những căn hộ này tính mạng của chúng tôi bị đe dọa nghiêm trọng, chúng tôi chỉ mong cơ quan chức năng cần loại bỏ những cơ sở này ra khỏi khu đô thị để bảo đảm tính mạng cho người dân”, ông Thống sống tại khu đô thị Văn Phú chia sẻ.

“Không hiểu sao một khu đô thị đẹp như thế này lại tập trung đủ mọi ngành nghề ở đây từ cửa hàng sơn đến buôn bán sắt vụn, cắt đá, cửa hàng sắt thép, thợ mộc… Mấy cái xưởng sơn mùi ghê lắm, ra khỏi nhà chúng tôi phải bịt kín mặt", bà Giới bức xúc.

Chưa dừng lại ở đó, tại khu khu đô thị tình trạng trộm cắp, chích hút của các đối tượng nghiện ngập vẫn ngày đêm diễn ra. 

“Chúng tôi mong muốn UBND Thành phố Hà Nội có phương án chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương dẹp bỏ các cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ, tang cường quản lý, bảo đảm an ninh trật tự để người dân chúng tôi yên tâm sinh sống”, chủ nhà sô 70 TT9 cho hay.

Trao đổi với PV, UBND phường Phú La (Hà Đông) xác nhận việc chính quyền địa phương từng nhận phản ánh của người dân về những tiếng ồn của những tiệm sơn, cắt đá… gây ồn ào, khó chịu.

Thế nhưng lãnh đạo UBND phường Phú cho rằng nguyên nhân chính gây nên tiếng ồn là do khu đô thị còn đang hoàn thiện nên khó tránh khỏi tình trạng trên./.

 

Theo Ngọc Thắng/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds