Vụ phu đào vàng: Đã tìm thấy thi thể cuối cùng trong hang Nước

VOV.VN - 17h30 chiều nay (9/6), đội cứu hộ đã đưa thi thể cuối cùng trong hang Nước ra ngoài từ độ sâu hơn 80m

Theo thông tin mới nhất về vụ giải cứu 3 phu đào vàng ở bản Kịt (xã Lũng Cao, Bá Thước, Thanh Hóa), 17h30 chiều nay (9/6), đội cứu hộ đã đưa thi thể cuối cùng trong hang Nước ra ngoài từ độ sâu hơn 80m và chuyển cho gia đình mang về quê mai táng.  

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN ngay sau khi công tác tìm kiếm kết thúc, Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, Phó Chánh Văn phòng Ban thường trực Văn phòng Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa cho biết, cuối giờ chiều nay, lực lượng chức năng đã đưa thi thể nạn nhân cuối cùng ra khỏi hang để bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

thanh hoa da tim thay thi the cuoi cung trong hang nuoc hinh 1
Khu vực hang Nước nơi xảy ra vụ việc.

Nạn nhân được xác định là anh Phạm Văn Dụng, sinh năm 1962, thường trú ở xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Nạn nhân nằm ở đáy hang, cách thi thể nạn nhân thứ 2 là 30 m nên việc tìm kiếm khá khó khăn.

Đại tá Hoàng Minh Luyện cho biết: “Nạn nhân cuối cùng đã được các lực lượng chức năng đưa lên. Việc tìm kiếm khó khăn vì nạn nhân nằm sâu trong đáy hang, đường vào hang phải chui từng người một, không đi bình thường được mà phải đi chân xuống trước, người xuống sau. Hiện bàn giao hiện trường cho chính quyền địa phương và lực lượng công an sẽ tiến hành xử lý sau”.

Trước đó, sáng 5/6, hai phu vàng xuống hang Nước ở bản Kịt (xã Lũng Cao, Bá Thước, Thanh Hóa) để đào vàng. Một trong hai người bị ngạt khí độc, cố bò lên gọi người ứng cứu.

Hai phu vàng khác sau đó chui vào hang và không thấy trở ra. Trong ba ngày 6-8/6, tỉnh Thanh Hóa đã huy động nhiều lực lượng giải cứu.

Hôm qua (8/6), lực lượng cứu hộ đã đưa thi thể nạn nhân đầu tiên là ông Bùi Văn Mẫn (trú tại xã Sảo Bảy, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) ra ngoài. Ông Mẫn được tìm thấy ở độ sâu hơn 30 m so với mặt đất./.

Cẩm Tú/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh những loại trực thăng quân sự đặc biệt nhất của Nga
VOV.VN - Trong số này có những cái tên đã trở thành “huyền thoại” như trực thăng vận tải Mi-12, trực thăng tấn công Mi-24 và trực thăng săn ngầm Mi-14.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600