Vụ rắn hổ mang bò vào nhà dân: Sẽ đóng cửa trại rắn

Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, cho biết sẽ đóng cửa, buộc ngừng hoạt động đối với trại nuôi rắn không phép.

Tối 13/9, ông Phạm Văn Đương, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, H.Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng, cho biết sẽ đóng cửa, buộc ngừng hoạt động đối với trại nuôi rắn không phép của ông Đoàn Văn Thỉnh.

Trước đó, xã đã nhận được phản ánh của người dân thôn 11 về việc rắn hổ mang sổng từ trại nuôi rắn của ông Thỉnh bò vào nhiều nhà dân khiến mọi người lo sợ.

vu ran ho mang bo vao nha dan se dong cua trai ran hinh 1
Một người dân sống gần trại nuôi rắn cầm 3 con rắn hổ mang bắt được

Theo đó, hai tuần nay, người dân ở thôn 11, xã Hòa Bình liên tục bắt được rắn hổ mang được cho là sổng ra từ trại nuôi rắn của ông Thỉnh. Sáng 11/9, bà Lê Thị Lánh tá hỏa khi thấy con rắn hổ mang dưới gầm tủ chén bát.

Bà Lánh kể, khi bà vừa vào bếp thì nghe tiếng “phì, phì”, nhìn xuống thì thấy con rắn đen xì, to bằng ngón tay cái, dài khoảng hơn 30cm đang phùng mang. Sợ quá, bà Lánh gọi chồng xuống bếp đập chết rồi mang xác rắn tới nhà cán bộ thôn báo cáo. Còn bà Khổng Thị Kim, 75 tuổi, cho biết chỉ hơn 1 tuần nay, vợ chồng bà đã 3 lần bắt được rắn hổ mang.

Trại nuôi rắn của ông Thỉnh là căn nhà cấp 4 xây dựng cách đây khoảng 3 tháng trong khu dân cư. Trả lời Thanh Niên, ông Thỉnh nói chỉ mới nuôi rắn hổ mang cách đây khoảng 1 tháng, với khoảng 300 lồng nuôi./.

Theo Vũ Ngọc Khánh/Thanh niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy nhà xưởng ở Tân Phú, TPHCM
VOV.VN - Đám cháy tạo thành cột lửa bốc lên cuồn cuộn cao hàng chục mét khiến cả khu vực náo loạn.
VOV-left-160x600