Vụ rơi máy bay tại Vũng Tàu qua lời kể của nhân chứng

VOV.VN - Một người dân đi hái măng cho biết: Hơn 8h, chiếc máy bay bay từ hướng thành phố Vũng Tàu bay thẳng vào núi Dinh và sau đó mất hút.

Thông tin từ những người dân đi hái măng trên núi Dinh, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, vào khoảng 8h30 sáng nay (18/10), người dân phát hiện một chiếc máy bay màu xanh – trắng bay với tầm thấp ngay trên đầu, tiếng máy bay rất lớn rồi sau đó không thấy nữa.

Ông Nguyễn Thanh Hải, người dân xã Tân Hải cho hay, khoảng thời gian trên có một chiếc máy bay, bay từ hướng xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu bay thẳng vào núi Dinh và sau đó mất hút, không nghe thấy tiếng động cơ máy bay nữa.

“Tôi không biết chiếc máy bay rơi ở khu vực nào vì lúc đó đang đi hải măng. Chiếc máy bay bay về hướng bên sau núi” - ông Hải nói.

Có mặt tại khu vực núi Dinh, chúng tôi ghi nhận, cơ quan chức năng gồm: bộ đội, không quân, hải quân cùng người dân địa phương đã tập trung về núi Dinh, xã Tân Hải, huyện Tân Thành để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Bà Nguyễn Thị Hạnh và ông Nguyễn Thanh Dũng, người dân xã Tân Hải cho biết: “Chúng tôi mới đi hái măng, nghe thấy tiếng máy bay kêu to lắm. Khi chạy ra xem lại không thấy máy bay nữa. Chiếc máy bay đó bay từ núi Long Sơn bay qua cầu Ba Nanh đâm thẳng vào núi. Nó bay thấp lắm, chạy xe nhìn lên mà thấy”.

vu roi may bay tai vung tau qua loi ke cua nhan chung hinh 1
ảnh: KT
Chiếc máy bay hiệu EC 130 T2, số hiệu VN 8632 thuộc Công ty Bay dịch vụ miền Nam – Tổng Công ty trực trăng Việt Nam – Binh đoàn 18. Máy cất cánh lúc 7h40 18/10, mất liên lạc vào lúc hơn 8h00.

Đến 15h30 chiều nay (18/10), Đại tá Phạm Phú Ý, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: lực lượng chức năng vẫn đang tìm máy bay rơi. Thông tin từ Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã xác định được tên của 3 người trên máy bay là Đại úy Dương Lê Minh, Trung úy Đặng Đình Duy và học viên Nguyễn Văn Tùng.

Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng đã tới hiện trường để chỉ đạo tổ chức tìm kiếm. Các lực lượng tìm kiếm gần 400 người là lực lượng vũ trang cùng người dân đang tham gia tìm kiếm máy bay mất tích tại núi Dinh./.

CTV Huy Sơn/VOV- TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phát biểu đáng suy ngẫm của HLV Park Hang Seo dành cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù, mới làm việc cùng bóng đá Việt Nam trong ít ngày, nhưng HLV Park Hang Seo đã nhìn ra được điểm mạnh và yếu của bóng đá Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600