Vũng Tàu: Cứu sống ngư dân 3 ngày trôi dạt trên biển

VOV.VN - Cán bộ, chiến sỹ tàu 904 thuộc Hải đoàn 129, Bộ Tư lệnh Hải quân vừa cứu sống một ngư dân sau 3 ngày trôi dạt trên biển.

cuu song ngu dan 3 ngay troi dat tren bien hinh 1
Các chiến sỹ tàu 904 và người được cứu sống.
Ngư dân được cứu sống là Trương Minh Ý, sinh năm 1994, cư trú tại Sóc Trăng. Trước đó, chiều ngày 6/11, tàu 904 đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực nhà giàn DK1 ở thềm lục địa phía Nam thì phát hiện một người trôi dạt trên biển, đang bám vào tấm xốp màu xanh.
Tàu đã triển khai phương án cứu vớt người, đồng thời thông báo cho nhà giàn DK 1. Sau một giờ thì tàu cứu được anh Trương Minh Ý trong tình trạng kiệt sức, nguy kịch và đưa lên nhà giàn để chăm sóc ban đầu.

Sáng nay (19/11), tàu 904 đã đưa thuyền viên Trương Minh Ý vào bờ và bàn giao cho cơ quan chức năng để tìm hiểu vụ việc. Thuyền viên Trương Minh Ý cho biết, tàu của anh hành nghề lưới kéo, có 15 thuyền viên. Một tháng trước tàu ra khơi từ Vũng Tàu. Khi đang đánh bắt trên biển, anh Trương Minh Ý bị rơi xuống nước, trôi dạt 3 ngày 2 đêm thì được tàu hải quân cứu vớt./.
CTV Gia Khang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bão “quái thú” Maria đã “giày xéo” Puerto Rico như thế nào?
VOV.VN - Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã tàn phá nghiêm trọng Puerto Rico khi siêu bão Maria đổ bộ vào hòn đảo này hôm 20/9.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x