Vũng Tàu: Cứu sống ngư dân 3 ngày trôi dạt trên biển

VOV.VN - Cán bộ, chiến sỹ tàu 904 thuộc Hải đoàn 129, Bộ Tư lệnh Hải quân vừa cứu sống một ngư dân sau 3 ngày trôi dạt trên biển.

cuu song ngu dan 3 ngay troi dat tren bien hinh 1
Các chiến sỹ tàu 904 và người được cứu sống.
Ngư dân được cứu sống là Trương Minh Ý, sinh năm 1994, cư trú tại Sóc Trăng. Trước đó, chiều ngày 6/11, tàu 904 đang làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực nhà giàn DK1 ở thềm lục địa phía Nam thì phát hiện một người trôi dạt trên biển, đang bám vào tấm xốp màu xanh.
Tàu đã triển khai phương án cứu vớt người, đồng thời thông báo cho nhà giàn DK 1. Sau một giờ thì tàu cứu được anh Trương Minh Ý trong tình trạng kiệt sức, nguy kịch và đưa lên nhà giàn để chăm sóc ban đầu.

Sáng nay (19/11), tàu 904 đã đưa thuyền viên Trương Minh Ý vào bờ và bàn giao cho cơ quan chức năng để tìm hiểu vụ việc. Thuyền viên Trương Minh Ý cho biết, tàu của anh hành nghề lưới kéo, có 15 thuyền viên. Một tháng trước tàu ra khơi từ Vũng Tàu. Khi đang đánh bắt trên biển, anh Trương Minh Ý bị rơi xuống nước, trôi dạt 3 ngày 2 đêm thì được tàu hải quân cứu vớt./.
CTV Gia Khang/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh trực thăng “cầy mangut” Agusta A129 Mangusta
VOV.VN - Trực thăng A-129 Mangusta được sản xuất ở Tây Âu với nhiệm vụ chính là chống xe tăng, sử dụng tên lửa Hellfire và TOW.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600