Xe đưa đón công nhân bị chặn vì nhà trọ ế: Công an vào cuộc

VOV.VN -Xe đưa đón công nhân bị chặn cách xa công ty gần 2 km khiến nhiều công nhân tỉnh Nghệ An cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Ngày 22/6, nhiều xe đưa đón công nhân Công ty TNHH điện tử BSE Việt Nam tại Khu Công nghiệp Nam Cấm tỉnh Nghệ An phải dừng cách cổng công ty gần 2 km do bị một số người dân chặn lại, không cho đưa công nhân vào trong nhà máy. Sự việc xảy ra khiến nhiều công nhân hoang mang và để lại hình ảnh xấu đến môi trường đầu tư của tỉnh.  

Việc ngăn cản xe đưa đón công nhân vào Khu công nghiệp Nam Cấm đã diễn ra từ trước đó. Ngày 21/6, đã xảy ra xô xát giữa tài xế xe đưa đón công nhân với một số người dân. Tiếp theo đến sáng 22/6, gần 10 chiếc xe ô tô từ 16 đến 29 chỗ ngồi đã bị chặn lại, không cho đưa công nhân vào nhà máy.

Anh Phan Huy Hoa - lái xe đưa đón công nhân nói: “Chúng tôi mua xe đưa đón công nhân cũng như họ xây nhà trọ, vì mưu sinh cả thôi. Nhưng chẳng thà chúng tôi không đủ điều kiện vận chuyển hoặc Sở Giao thông Vận tải tỉnh cấm không được hoạt động thì cấm còn có lý nhưng chúng tôi có đủ điều kiện mà người dân đứng ra ngăn chặn xe thì không được”.

xe dua don cong nhan bi chan cach xa cong ty hinh 1
Người dân chặn xe gây mất trật tự tại địa bàn (Ảnh cắt từ video)

Trước đó, các lái xe cho biết đã nhận được thông tin của đại diện những hộ dân ở 3 xóm 8, 9 và 11 xã Nghi Xá (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) yêu cầu dừng đưa đón công nhân vào làm việc ở khu công nghiệp Nam Cấm.

Nguyên nhân là do sau khi Khu công nghiệp Nam Cấm đi vào hoạt động, nhiều hộ dân đã đầu tư xây nhà trọ cho công nhân thuê. Việc hàng ngày, công nhân có xe đưa đi đón về, không thuê nhà trọ đã khiến nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn lâm vào cảnh ế ẩm. Theo phản ánh của công nhân, việc những hộ kinh doanh nhà trọ hành xử ngăn đường hành hung, cản trở không cho xe đưa đón công nhân là điều hết sức vô lý.

Chị Nguyễn Thị Hoa và Nguyễn Thị Thảo - Công nhân Công ty TNHH điện tử BSE cho biết: “Hành động ngăn chặn xe đưa đón công nhân khiến nhiều người bị thiệt hại, không vào nhà máy làm việc được thì tháng này rất nhiều công nhân mất tiền chuyên cần...

Thuê nhà trọ dừ mỗi tháng mất 400.000 đồng, chưa kể tiền ăn uống. Với lại nhà cũng gần, các công nhân nữ còn có chồng con ở nhà nữa nên thực sự không ở trọ được”.

Trước diễn biến phức tạp, Công an huyện Nghi Lộc bắt giữ 5 đối tượng có hành vi quá khích và hiện đang tạm giữ 3 đối tượng để tiếp tục điều tra. Đồng thời, Công an huyện đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ việc các chủ phương tiện chuyên chở công nhân có hợp pháp không.

Trước mắt, Công an huyện Nghi Lộc kiểm tra và xác định có 8 phương tiện trong số 14 phương tiện chuyên trở công nhân không đảm bảo các quy định vận tải khách; thậm chí có 1 phương tiện đã quá niên hạn sử dụng phải tiêu hủy và xử phạt 50 triệu đồng. Công an huyện Nghi Lộc đã cử lực lượng tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tỉnh lộ 536.

Thiếu tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Công an huyện đã tích cực tuyên truyền nhưng trong những ngày tới nếu người dân cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật./.

CTV/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x