Yên Bái lại xảy ra một vụ ngộ độc nấm, 3 người nhập viện

VOV.VN -Chỉ trong vòng hơn một ngày, tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra liên tiếp 2 vụ ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người bị đưa đi cấp cứu

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Văn Yên, vào lúc 3h30 phút sáng 8/7 đơn vị tiếp nhận 3 bệnh nhân nhập viện với triệu chứng đau bụng, mệt mỏi, buồn nôn sau khi ăn nấm. Đó là chị Bàn Thị Ton, 49 tuổi và hai con là Bàn Tòn Say 21 tuổi và Bàn Thị Chày 15 tuổi ở thôn Khe Lép xã Xuân Tầm.

yen bai lai xay ra mot vu ngo doc nam, 3 nguoi nhap vien hinh 1
Tuyệt đối không thu hái, không chế biến và không ăn nấm mọc hoang dại.

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày hôm qua (7/7), ba mẹ con chị Ton hái nấm ở cạnh chuồng trâu trên lán trại để nấu ăn. Sau ăn 30 phút thì cả 3 người đều xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

Ba mẹ con chị Ton được gia đình đưa đi sơ cứu tại phòng khám đa khoa Phong Dụ Hạ và chuyển xuống cấp cứu tại Trung tâm Y tế Văn Yên kịp thời. Được sự điều trị tích cực của Trung tâm y tế Văn Yên, hiện nay các bệnh nhân bị ngộc độc đang dần hồi phục sức khoẻ.

Như vậy chỉ trong vòng hơn một ngày, tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra liên tiếp 2 vụ ngộ độc khiến 1 người chết, 7 người bị đưa đi cấp cứu.

Như chúng tôi đã nhiều lần phản ánh, hiện nay người dân vùng cao thường có thói quen sử dụng các loại cây, rau và nấm mọc tự nhiên để làm đồ ăn uống, nguy cơ ngộ độc là rất cao.

Thực trạng này đòi hỏi các ngành chức năng và các địa phương từ cấp huyện huyện, cấp xã đến các thôn bản cần chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là ở các thôn, bản vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để hạn chế tối đa những sự việc đáng tiếc./.


Tuấn Xuân/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke Lake Side ở Linh Đàm
VOV.VN -Đám cháy bùng phát tại quán karaoke Lake Side ở khu vực hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vụ hỏa hoạn vẫn chưa được dập tắt.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600