5 du khách Việt bị Singapore bỏ tù vì trộm đồ ở trung tâm thương mại

Nhóm 5 du khách Việt bị cảnh sát Singapore bắt quả tang khi vừa trộm đồ ở một trung tâm thương mại

Theo Channel News Asia, ngày 24/3, tòa án Singapore vừa tuyên án 4 đối tượng người Việt về hành vi trộm cắp.

Theo đó, tòa đã tuyên án tù 31 tháng đối với Dinh Ngoc Luan, 27 tuổi, do đóng vai trò chủ mưu, 4 đối tượng còn lại gồm Hoang Dinh Cong, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao mỗi người 28 tháng tù.

Phó công tố viên Sivabalan Thanabal nói rằng nhóm du khách này đến Singapore để trộm cắp. Nhóm người này đã lên kế hoạch ngay từ khi còn ở Việt Nam.

5 du khach viet bi singapore bo tu vi trom do o trung tam thuong mai hinh 0
Các gian hàng bên trong trung tâm mua sắm ION Orchard ở Singapore - nơi nhóm du khách Việt trộm đồ - Ảnh: Today

Thông tin trên Channel News Asia cho biết, nhóm du khách Dinh Ngoc Luan (27 tuổi), Hoang Dinh Cong, Nguyen Quoc Hung, Nguyen Thi Luong và Dang Bich Thao (25-28 tuổi) tới Singapore qua đường Malaysia vào ngày 27/1/2016. Nhóm này đã thực hiện kế hoạch ăn cắp tại trung tâm mua sắm ION Orchard ngay ngày hôm sau.

Tại trung tâm mua sắm, Cong mang một va ly đứng bên ngoài, 4 người còn lại đi vào trong, trong đó Dinh được giao cầm các túi giấy màu nâu dùng để đựng đồ ăn cắp.

Kết quả kiểm tra của công an phát hiện các túi giấy này được lót bằng các vật liệu khiến hệ thống báo động an ninh không thể phát hiện những món đồ chưa được thanh toán. 

Đồ ăn cắp sau đó được chuyển vào va ly và cả bọn kéo sang cửa hàng khác. Trong vòng 48 giờ, nhóm này đã ăn cắp tổng lượng hàng trị giá 17.000 đôla Singapore. 

Sau đó, 3 đối tượng bị cảnh sát Singapore bắt quả tang khi họ đi tuần. Hai người kia bỏ chạy nhưng cũng bị bắt tại cửa khẩu Woodlands khi định rời Singapore./.

Theo Minh Anh/Tuổi Trẻ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds