Ba đối tượng U70 cầm đầu đường dây lừa đảo

Từ năm 2012 đến tháng 8/2016, đường dây “chạy” việc…lừa này đã nhận nhiều hồ sơ xin đi học, xin vào làm việc, với số nạn nhân lên tới 100 người.

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đường dây liên quan đến 10 đối tượng, do Nguyễn Văn Tiết (64 tuổi), trú tại xã Kim Phú, huyện Yên Sơn cầm đầu; cùng các đồng phạm Nguyễn Hoàng Khôi (68 tuổi), và Lâm Páo (64 tuổi - có 1 tiền án), cùng trú tại phường Minh Xuân, TP Tuyên Quang.
CQĐT cũng đã làm rõ và khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với 7 đối tượng đều trú ở tỉnh Tuyên Quang, gồm: Đào Thị Hương (59 tuổi), Nguyễn Thị Thủy (67 tuổi), Hà Thị Dũng (49 tuổi), Hà Thị Thanh (52 tuổi), giáo viên tiểu học; Nguyễn Thị Dung (53 tuổi), giáo viên tiểu học; Thèn Văn Minh (53 tuổi), giáo viên tiểu học; và Vũ Văn Hưng (30 tuổi).

Bị can Nguyễn Văn Tiết.

Theo CQĐT, nhóm đối tượng trên thực hiện hành vi phạm tội từ năm 2012; bằng việc đi rêu rao có mối quan hệ rộng, có thể xin việc làm cho các cử nhân tốt nghiệp đại học, cao đẳng vào làm việc tại các cơ quan của Nhà nước trên địa bàn tỉnh với chi phí từ 30 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Bộ ba đầu trò Tiết, Páo, Khôi móc nối với số đối tượng còn lại, phân công đi thu hồ sơ, tiền rồi nộp cho Tiết. Sau đó, Tiết sẽ trả công mỗi bộ hồ sơ từ 3 đến 5 triệu đồng.

Từ năm 2012 đến tháng 8/2016, đường dây “chạy” việc…lừa này đã nhận nhiều hồ sơ xin đi học, xin vào làm việc, với số nạn nhân lên tới 100 người. Qua đó, các đối tượng chiếm đoạt được khoảng 2 tỷ đồng.

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang tiếp tục mở rộng điều tra./.

Theo M.T/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600