Băng cướp đêm sa lưới “hiệp sỹ” Bình Dương

VOV.VN - Một đối tượng trong băng cướp đêm sau khi gây án đã gọi điện cho bị hại đến công viên Đại Nam đòi tâm sự thì bị hiệp sỹ Bình Dương bắt gọn.

Ngày 19/9, Công an TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đang hoàn tất thủ tục hồ sơ sử lý các đối tượng trong băng cướp đêm chuyên hoạt động tại địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trước đó, vào khoảng 1h30 ngày 11/9, sau khi đi ăn về, chị Phan Thị Kim Tuyến (SN 1992, tạm trú tại Phường Phú Hoà, TP.Thủ Dầu Một) bị 4 tên cướp đi 2 xe ép đầu xe cướp giỏ xách.

bang cuop dem sa luoi hiep sy binh duong hinh 1
Các đối tượng lần lượt bị bắt giữ sau khi gây án

Sau đó, có 1 người lạ gọi điện thoại cho chị Tuyến nói là lúc xảy ra vụ cướp có thấy nên đuổi theo thì nhặt được giỏ xách mà bọn cướp quăng lại rồi hẹn chị Tuyến lên nhà nghỉ ở Mỹ Phước 1, Thị Xã Bến Cát để nhận lại.

Lúc này, chị Tuyến có liên hệ với các “hiệp sỹ” trong Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa để nhờ giúp đỡ.

“Hiệp sỹ” Nguyễn Thanh Hải nghi ngờ việc trả lại giỏ xách chỉ là cái bẫy của bọn cướp nên mách chị Tuyến nói không biết đường đến đó và hẹn lại ở khu du lịch Đại Nam.

Đến nơi hẹn, chị Tuyến được tên này kêu chạy xe vào khu công viên Đại Nam tâm sự mà không biết rằng đã bị các “hiệp sỹ” bao vây theo dõi.

Khi vào đến bên trong thấy đối tượng chạy xe wave màu trắng sử dụng chiếc điện thoại mà chị Tuyến bị cướp, các “hiệp sỹ” liền ập đến bắt giữ.

Ban đầu, đối tượng này chối rằng chiếc điện thoại này do hắn nhặt được, tuy nhiên qua các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đành phải khai nhận đã đi cùng 3 đối tượng cướp giỏ xách của chị Tuyến. Ngay sau đó, đối tượng này được đưa về Công an phường làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Châu (SN 1994, ngụ Kiên Giang).

Qua thông tin khai thác từ đối tượng này, Công an phường phối hợp cùng các “hiệp sỹ” đã nhanh chóng bắt giữ được các đối tượng còn lại trong băng nhóm gồm: Võ Hoàng Lẹ (SN 1992, ngụ Kiên Giang), Đặng Thanh Phong (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) và Dương Quốc Linh (SN 1994, ngụ Sóc Trăng).

Bước đầu, các đối tượng khai đã cướp được nhiều vụ ở địa bàn Thủ Dầu Một, Thị Xã Thuận An, Thị Xã Tân Uyên./.

Trần Khương - Khoa Nam/VOV – Giao thông

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x