Bảo vệ quán cà phê dùng quả tạ sát hại đồng nghiệp

Bị đồng nghiệp nhắc nhở về thái độ làm việc không tốt. Ấm ức trong lòng, nửa đêm, đối tượng thức dậy và dùng quả tạ đập vào đầu đồng nghiệp

Ngày 11/11, mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Duy Tam (1986, trú ở xã Dương Đức, Lạng Giang, Bắc Giang) 18 năm tù về tội “Giết người”, quy định tại Điều 93-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Đức Thịnh (SN 1992), chị Lê Thị Tú Oanh (SN 1994) và chị Lê Thị Hoa (SN 1990), đều ở Thanh Hóa.  

bao ve quan ca phe dung qua ta sat hai dong nghiep hinh 1
Nguyễn Duy Tam tại phiên tòa
Theo truy tố, đầu tháng 8/2012, Nguyễn Duy Tam đến làm trông giữ phương tiện tại một quán cà phê ở phường Bồ Đề, quận long Biên. Cùng làm ở quán cà phê này là 3 người bị hại nêu trên, trong đó anh Thịnh cũng được chủ quán phân công cùng trông giữ xe máy với Tam.

Ngày 26/8/2012, thấy lực lượng giữ trật tự của CAP sở tại đi nhắc nhở những hộ kinh doanh không vi phạm trật tự đô thị, anh Thịnh liền bảo Tam xếp các xe máy ở quán gọn lại. Chiều cùng ngày, khi lấy xe trả cho khách, đối tượng tiếp tục lại bị anh Thịnh nhắc nhở do tự ý đi xe máy của khách “bốc đầu”.

Ấm ức trong lòng, đêm 26/8/2012, trong lúc ngủ cùng anh Thịnh tại tầng 1 của quán, Tam bất ngờ tỉnh dậy, rồi cầm quả tạ (5kg) ở gần đập vào đầu đồng nghiệp. Anh Thịnh choàng tỉnh chống đỡ nhưng vẫn bị Tạm đập thêm nhiều nhát bất tỉnh.

Đánh đồng nghiệp xong, Tam  chạy lên tầng 2 rồi dùng gậy gỗ đánh tiếp chị Oanh và chị Hoa. Gây án xong, đối tượng bỏ trốn lên Lạng Sơn. Trong thời gian trốn tội giết người, đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản và sau đó còn trốn khỏi nơi giam giữ nên đã bị xử phạt tổng mức án 36 tháng tù.

Về phía các bị hại, do được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Tuy nhiên, anh Thịnh đã bị tổn hại 71% sức khỏe, chị Oanh bị tổn hại 3% sức khỏe và chị Hoa bị tổn hại 4% sức khỏe.

Xem xét tội trạng của Tam, Tòa án Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” với các tình tiết côn đồ và giết nhiều người là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật. Việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý thức của bị cáo. Do đó, HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Duy Tam mức án nêu trên./.

Theo Minh Long/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lễ Tạ ơn bận rộn của Tổng thống Mỹ Trump ở “Nhà Trắng Mùa Đông”
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không đón Lễ Tạ ơn ở thủ đô Washington mà tại khu nghỉ dưỡng được mệnh danh là “Nhà Trắng Mùa Đông”, Mar-a-Lago.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600