Bắt 2 cán bộ làm thất thoát gần 800 triệu tiền bồi thường thủy điện

Thiếu trách nhiệm, 2 cán bộ để một số đối tượng kê không diện tích thiệt hại để được bồi thường, gây thất thoát của nhà nước gần 800 triệu đồng.

Sáng 20/5, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa thi hành lệnh bắt và khám xét hai cán bộ thiếu trách nhiệm trong khi thi hành công vụ, gây thất thoát gần 800 triệu đồng tiền bồi thường thủy điện.

bat 2 can bo lam that thoat gan 800 trieu dong tien boi thuong thuy dien hinh 1
Hai đối tượng Trần Thanh Dâng và Y Quyết B’Krông
Đó là Trần Thanh Dâng (SN 1977), nguyên cán bộ Ban quản lý dự án thủy điện 5 và Y Quyết B’Krông (SN 1976) nguyên cán bộ địa chính xã Ea R’bin, huyện Lắk, Đắk Lắk.

Bước đầu, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk làm rõ: năm 2012, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định hỗ trợ, bồi thường cho một số hộ dân tại xã Ea R’bin có ảnh hưởng khi làm công trình thủy điện Buôn Tua Srah.

Theo đó, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thủy điện 5 đã phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương và địa chính xã Ea R’bin tổ chức đo đạc, xác minh diện tích thiệt hại của dân làm cơ sở cho việc đền bù. Nhưng trong quá trình xác minh, đo đạc Trần Thanh Dâng và Y Quyết B’Krông đã thiếu trách nhiệm để cho một số đối tượng lợi dụng kê khống diện tích thiệt hại nhằm nhận thêm tiền bồi thường.

Bước đầu, mới làm rõ 9 bộ hồ sơ khống, Phòng Cảnh sát kinh tế đã xác định số tiền 2 cán bộ trên làm thất thoát gần 800 triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ nhiều bộ hồ sơ nghi vấn khác để kết luận toàn bộ vụ án xử lý các đối tượng có liên quan./.

Theo Duy Hòa/An ninh Thủ đô

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage