Bắt 2 đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở đình, chùa

Cảnh sát Hình sự Công an TP và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Hà Đông bắt giữ 2 đối tượng chuyên đột nhập đình, chùa để trộm cắp tài sản.


Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối tháng 5-2016 đến tháng 11-2016, trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội xảy ra một số vụ trộm cắp tiền công đức tại các chùa, đình, đền… gây bức xúc trong dư luận.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước tình đó, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Hà Đông đã phối hợp với các lực lượng nghiệp vụ Công an TP bắt giữ hai đối tượng là Lê Nguyên Hoàn (23 tuổi, ở xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ và Hoàng Văn Trung (19 tuổi, ở xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang).

Đối tượng Trung đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và hiện đang bị Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang truy nã về tội trốn thi hành án.

Tại cơ quan điều tra, Lê Nguyên Hoàn và Hoàng Văn Trung đã khai nhận gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các đình, đền chùa trên địa bàn Hà Nội và Phú Thọ. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.../.

Theo Anh Hiếu/CAND

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại hành trình “tuổi trẻ, tài cao” của Thủ tướng Áo tương lai
VOV.VN - Mới 31 tuổi nhưng ông Sebastian Kurz, lãnh đạo đảng Nhân dân Áo (OVP) đã để lại dấu ấn đáng nể trên chính trường trong và ngoài nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x